Việt Nam có cơ hội dự VCK World Cup nữ 2015

Chia sẻ

Theo thông báo mới đây của FIFA, VCK bóng đá nữ thế giới 2015 tại Canada sẽ có 24 đội tuyển tham dự, thay vì 16 đội như trước đây. Cũng theo đó, số suất dự VCK của Châu Á sẽ tăng lên 5 vé, so với 3 suất của những VCK vừa qua.

>> Đội tuyển Bóng đá nữ VN lần thứ hai vô địch Đông Nam Á

Ở Châu Á, Nhật Bản, Australia, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc và Hàn Quốc được coi là “ngũ đại nương”. Sự chênh lệch trình độ giữa 5 đội bóng này với phần còn lại là quá lớn, dù có lúc ĐT nữ Việt Nam hay Thái Lan mấp mé ở vị trí thứ sáu, thứ bảy trên BXH của FIFA cho khu vực Châu Á.

Nhưng cho rằng, giấc mơ lần đầu tiên dự VCK World Cup bóng đá nữ của Việt Nam có thể trở thành sự thật là bởi, trong số 5 ĐTQG ấy, CHDCND Triều Tiên đã bị FIFA cấm tham dự VCK 2015. Lý do là 5 cầu thủ nước này bị phát hiện sử dụng chất kích thích ở World Cup bóng đá nữ vừa qua.

Việt Nam có cơ hội dự VCK World Cup nữ 2015 ảnh 1
ĐTVN (phải) đã lên ngôi vô địch AFF Cup 2012 một cách xứng đáng - Ảnh: Anh Tài

Việc CHDCND Triều Tiên bị cấm thi đấu đã mở toang cánh cửa cho ĐT nữ Việt Nam. Bởi so với phần còn lại, đoàn quân của ông Trần Vân Phát vẫn nằm ở tốp đầu. Hay nói cách khác, những đối thủ nằm ở “nhóm 2” sau “bộ ngũ” ấy cũng chỉ là Myanmar, Thái Lan của Đông Nam Á hay cùng lắm là Đài Loan. So với những ĐTQG này thì ĐT nữ Việt Nam nhỉnh hơn một chút.

Tuy nhiên, vấn đề là phải biết nắm bắt để có những kế hoạch cụ thể nhằm hiện thực hóa cơ hội ấy. Theo Trưởng ban Bóng đá nữ LĐBĐ Việt Nam Phan Anh Tú thì, ĐT nữ Việt Nam phải có một kế hoạch chuẩn bị căn cơ, kỹ lưỡng ngay từ bây giờ. Cụ thể, nhà tân vô địch AFF Cup phải được bổ sung nhân sự, có những chuyến tập huấn bài bản và thường xuyên để nâng cao trình độ chuyên môn và đặc biệt là nền tảng thể lực.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Học sinh hào hứng nói về lòng trắc ẩn trong đề văn nghị luận