Với BXH hiện tại của FIFA, ai sẽ “ngồi mâm” nào tại World Cup 2026?

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

48 đội, 16 bảng, cơ hội sẽ đến với những quốc gia nhỏ nhiều hơn còn các ông lớn của bóng đá thế giới vẫn sẽ khá thoải mái mà không sợ giành giật vé đi tiếp đến những phút cuối cùng.

Khi mở rộng số đội tham dự lên thành 48, World Cup sẽ có cơ hội được chào đón những nền bóng đá nhỏ mà trước đây những quốc gia này chẳng dám mơ mình sẽ có được vinh dự ấy.

Với thể thức 16 bảng, 3 đội/bảng và không có kết quả hòa ở vòng bảng. Chắc chắn cuộc cạnh tranh sẽ vô cùng gắt gao. Tuy nhiên các ông lớn cũng không phải quá "sợ" khi mình có thể phải rơi vào bảng tử thần. Với cách sắp xếp và số lượng vé cho mỗi châu lục, FIFA sẽ không để các tên tuổi lớn phải tự loại nhau quá sớm bởi lẽ nếu điều đó xảy ra, sức hấp dẫn của World Cup sẽ giảm đi rất nhiều.

Với BXH hiện tại của FIFA, ai sẽ “ngồi mâm” nào tại World Cup 2026? ảnh 1
Đức đang là ĐKVĐ Thế giới. Ảnh: Getty.

Cây viết nổi tiếng của tờ Four Four Two là Huw Davies đã đưa ra dự đoán của mình về cách sắp xếp những đội tham dự World Cup 2026 dựa trên thành tích hiện tại của họ trên BXH FIFA. Theo như dự đoán này của Davies, những ông lớn của bóng đá thế giới có vẻ "dễ thở" tại vòng bảng và hoàn toàn có cửa đi tiếp.

Với BXH hiện tại của FIFA, ai sẽ “ngồi mâm” nào tại World Cup 2026? ảnh 2
Dự đoán của cây viết Huw Davies trên trang Four Four Two.

Theo như dự đoán của Davies, bảng tử thần sẽ không phải là nơi góp mặt của những đội bóng lớn mà nó đến từ các nước có trình độ tương đương nhau.

Nếu Mỹ là chủ nhà của World Cup 9 năm tới, họ chắc chắn sẽ góp mặt và điền tên mình ở bảng A. Trong bản danh sách dự đoán của Davies, sẽ có 3 bảng tử thần gồm A, J và N bởi lẽ 9 đội tuyển này đều có trình độ tương đương nhau và không thể dễ dàng giành 2 tấm vé đi tiếp ở mỗi bảng.

Ở những bảng đấu còn lại, sẽ có từ 1-2 vé chắc chắn giành cho các đội bóng lớn. Lý do rất dễ hiểu khi nhìn vào những bảng đấu này khi nó thường có từ 1-2 đội rất mạnh và những cái tên còn lại thì quá yếu.

Với BXH hiện tại của FIFA, ai sẽ “ngồi mâm” nào tại World Cup 2026? ảnh 3
Nếu còn làm HLV của Anh đến 2026 và với phong độ như hiện tại, Gareth Southgate cùng các học trò sẽ vô cùng "dễ thở" tại vòng bảng World Cup 9 năm tới. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên mọi chuyện chỉ là phỏng đoán và 9 năm sau có thể tình hình phong độ cũng như sức mạnh của mỗi nền bóng đá cũng khác. Như bảng F theo dự đoán của Davies, Xứ Wales sẽ rất vất vả khi đối đầu với Trung Quốc bởi như hiện tại, sức bành trướng cũng như tham vọng nâng tầm cả một nền bóng đá của đất nước này là điều ai cũng có thể thấy.

Còn với FIFA, vẫn là lời của Chủ tịch Infantino: "Chúng tôi luôn mong muốn World Cup sẽ đến được với nhiều người hơn nữa trên toàn thế giới". Ai cũng biết rằng khi mở rộng số đội, cơ hội cho các nền bóng đá nhỏ sẽ lớn hơn nhưng đi cùng với đó, số tiền mà FIFA thu về cũng không kém.

16 đội tham gia thêm vào sẽ trực tiếp đem về cho FIFA một khoản tiền lên tới 520 triệu bảng (nếu tính giá bản quyền, truyền thông hiện tại). Và chẳng ai biết đến 9 năm sau, số tiền này còn lớn cỡ nào nữa khi mọi quy tắc về tiền bạc trong bóng đá đang ngày một bị phá vỡ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi