Vòng 4 Mỹ mở rộng: Nadal gục ngã

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Trận đấu giữa Rafael Nadal và Lucas Pouille tại vòng 4 Mỹ mở rộng đã diễn ra vô cùng căng thẳng cho tới phút cuối khi không có tay vợt nào chịu nhượng bộ. Tuy nhiên, chiến thắng sau cùng chỉ gọi tên người bản lĩnh hơn.

Sau 3 trận đấu khá nhàn nhã mà không để thua set đấu nào thì tại vòng 4 Mỹ mở rộng, thành tích này của Nadal sớm đã bị Pouille đập tan ngay trong set đấu đầu tiên. Tay vợt trẻ người Pháp dễ dàng bẻ break của Nadal để sớm khép lại set đấu này với tỷ số áp đảo 6-1.

Tuy nhiên, sang tới set đấu thứ 2, gió đã đổi chiều khi tay vợt số 5 thế giới dễ dàng định hình lại thế trận theo đúng ý muốn của mình để đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát với chiến thắng 6-2. Thế nhưng chiến thắng này không làm cho Nadal tự tin để vượt lên mà ngược lại, nó lại khiến cho Pouille trở lại mạnh mẽ hơn. Tay vợt trẻ 22 tuổi nhanh chóng bẻ được game giao bóng của Nadal trong set đấu thứ 3 và tiếp tục duy trì lợi thế dẫn trước của mình để kết thúc set đấu với tỷ số 6-4.

Kịch tính trận đấu tiếp tục được đẩy lên cao trào trong set đấu thứ 4, set đấu mang tính chất quyết định với Nadal. Và đúng như những gì khán giả kỳ vọng, 2 break liên tiếp và chiến thắng 6-4 đã giúp Nadal đưa trận đấu bước vào set 5.

Vòng 4 Mỹ mở rộng: Nadal gục ngã ảnh 1
Nadal liên tục gặp khó trước Pouille. Ảnh US Open. 

Ở set đấu này, Nadal sớm có lợi thế dẫn trước. Những tưởng kết quả đã được định đoạt thì bất ngờ đã xảy ra. Tay vợt người Pháp đã đòi lại được game của mình và quân bình tỷ số, đưa trận đấu sang loạt tiebreak cân não. Trong cuộc đua mài mòn thể lực này, sức trẻ của Pouille đã chiến thắng trước kinh nghiệm của Nadal với tỷ số 8-6.

Hạ Nadal 3-2, Pouille chính thức ghi tên mình vào tứ kết, đối thủ của anh tại vòng đấu này là tay vợt đồng hương Gael Monfils. Trong khi đó, một tay vợt khác của Pháp cũng dễ dàng đi tiếp là Tsonga.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi