VPF công bố các danh hiệu V.League 2016: Động lực và trách nhiệm cho Hội CĐV FLC Thanh Hoá

LĐO HOÀI ĐAN
Chia sẻ
Hội CĐV FLC Thanh Hoá. Ảnh: TL

Ngày 27.9, Công ty CP BĐCN Việt Nam (VPF) đã công bố quyết định cá danh hiệu V.League 2016. Ngoài 3 danh hiệu đứng đầu đã được xác định căn cứ theo bảng xếp hạng, các danh hiệu khác được BTC giải bình chọn.

Theo kết quả trên bảng xếp hạng thì Hà Nội T&T vô địch sẽ nhận 3 tỉ đồng, Hải Phòng giành ngôi Á quân nhận 1,5 tỉ dồng và SHB. Đà Nẵng xếp thứ 3 nhận 750 triệu đồng. Ngay sau khi vòng cuối cùng V.League kết thúc, BTC đã tiến hành trao bảng danh vị cho các CLB. Mức thưởng này được giữ nguyên so với năm 2015 mặc dù ở V.League 2016 nhà tài trợ chính Toyota đã tăng mức tài trợ (khoảng 40 tỉ đồng).

Giải thưởng Hội CĐV xuất sắc nhất thuộc về FLC Thanh Hoá (100 triệu đồng). Đây là giải thưởng đang gây nhiều tranh cãi bởi nhiều ý kiến cho rằng CĐV Thanh Hoá chưa hoàn toàn xứng đáng. Cụ thể các ý kiến đưa ra dẫn chứng trong trận Thanh Hoá – QNK Quảng Nam tại vòng 15 V.League, để phản ứng lại quyết định của trọng tài, các CĐV Thanh Hoá từ khán đài đã đồng thanh chửi trọng tài chính điều khiển trận đấu. Chính HLV Lê Thuỵ Hải sau trận đấu đó đã bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ 2 trận khi văng đủ "hoa củ quả" với trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

CLB Than Quảng Ninh năm nay đã không còn được vinh danh ở hạng mục có Hội CĐV Xuất sắc nhất nhưng lại được bình chọn là CLB có mặt sân đẹp nhất. Điều đáng nói là trong khi BTC sân Cẩm Phả đã để xảy ra sự cố hy hữu khi trao danh hiệu Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 vẫn nhận giải BTC trận đấu tốt nhất. Trong khi đó, Hội CĐV Than Quảng Ninh đã có mùa giải cháy hết mình và thậm chí theo những đánh giá của những người trong cuộc, Hội còn hoạt động tốt hơn năm ngoái  nhưng lại không nhận được danh hiệu ở hạng mục này, nguyên nhân là do "cuộc chiến cái loa" giữa họ với VPF, BTC và việc hơn một lần từ chối danh hiệu Hội CĐV tốt nhất tháng. Chính các thành viên của Hội CĐV Than Quảng Ninh cũng bất ngờ, thậm chí còn bức xúc với quyết định này cũng như cách hành xử của VPF.

 

VPF công bố các danh hiệu V.League 2016: Động lực và trách nhiệm cho Hội CĐV FLC Thanh Hoá  ảnh 1
 CĐV Than Quảng Ninh.

Ngoài ra, trong danh sách các danh hiệu được BTC bình chọn, Sanna Khánh Hoà đã giành giải phong cách với mức thưởng là 200 triệu đồng.  Đội hình tiêu biểu V.League nhận tổng cộng 110 triệu đồng.

Về cá nhân, danh hiệu HLV xuất sắc nhất thuộc về HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội T&T).Cầu thủ Sebastian G.Merlo của SHB. Đà Nẵng nhận cú đúp danh hiệu là vua phá lưới (24 bàn) và danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2016. Danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thuộc về Vũ Văn Thanh của HA.GL. bàn thắng đẹp nhất V.League 2016 thuộc về tiền vệ Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) với siêu phẩm vào lưới Đà Nẵng tại vòng 8.  Mỗi giải thưởng danh hiệu cá nhân nhận 20 triệu đồng.

 

VPF công bố các danh hiệu V.League 2016: Động lực và trách nhiệm cho Hội CĐV FLC Thanh Hoá  ảnh 2
 

 

Bên cạnh đó, các danh hiệu dành cho trọng tài cũng được công bố. Trong một mùa giải mà trọng tài trở thành vấn đề nhức nhối ở V.league với nhiều sai sót nghiêm trọng, những gương mặt trọng tài FIFA có tên tuổi đã vắng bóng trong danh sách. Theo đó, danh hiệu Còi vàng thuộc về ông Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương), Cờ vàng dành cho trợ lý Nguyễn Trường Xuân (Hải Phòng).

Video Hà Nội T&T lên ngôi vô địch (nguồn: VPF):

 

 

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Hổ “bẽ mặt” vì thích “thể hiện” leo cây bắt khỉ