VPF yêu cầu BTC sân Cẩm Phả giải thích rõ việc “nhờ CĐV lên nhận giải thay“

LĐO ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ
CĐV tên Hải (áo xanh) không phải là người của Hội CĐV Than Quảng Ninh. Ảnh: VPF

Ông Cao Văn Chóng – Tổng giám đốc VPF cho biết ngày 2.9, HĐQT Công ty VPF đã chỉ đạo BTC giải yêu cầu BTC địa phương làm rõ việc nhờ CĐV lên nhận thay giải Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7.

Sau khi Báo Lao Động đăng tải sự việc hy hữu trên sân Cẩm Phả tại vòng 21 V.League khi BTC nhờ một CĐV lên nhận thay giải cho Hội CĐV Than Quảng Ninh (đã từ chối nhận giải dù gọi loa 3 lần), ông Cao Văn Chóng cho biết vấn đề này nằm ở chỗ  BTC sân mới là những người sắp xếp người lên nhận giải, còn VPF chỉ cử đại diện xuống trao.

Tổng giám đốc VPF nói: “Về quy trình, BTC V.League có các tiêu chí để đánh giá Hội CĐV đạt giải thưởng xuất sắc nhất trong 1 tháng. Tháng 7 vừa rồi, Hội CĐV Than Quảng Ninh đạt danh hiệu đó. Anh Phạm Ngọc Viễn – Phó Chủ tịch HĐQT đại diện VPF xuống sân Cẩm Phả để trao trước trận Than Quảng Ninh và QNK Quảng Nam ở vòng 21 V.League. Có nghĩa là VPF chỉ trao danh hiệu, còn việc sắp xếp như thế nào là do phía BTC địa phương và do CLB vì Hội CĐV là của CLB, VPF không thể biết cụ thể ai nhận trong trường hợp này. BTC sân lo việc mời đại diện ra nhận giải, anh Viễn chỉ là người trao danh hiệu. Kể cả nếu tôi hay anh Ngọc (Trưởng BTC V.League Nguyễn Minh Ngọc – PV) có đại diện VPF đi trao cũng không thể biết được. Nếu trao cho cầu thủ, HLV hay CLB xuất sắc nhất thì mình còn biết. Tuy nhiên như tôi đã nói ở trên, việc bố trí mời ai lên nhân là việc của BTC địa phương".

“Việc trao giải thưởng hôm đó diễn ra hết sức bình thường, thậm chí cả hôm sau chúng tôi cũng không nghe thông tin gì. Sau đó vài hôm mới xuất hiện thông tin báo chí đăng tải. Do đó HĐQT VPF đã yêu cầu Ban Tổng giám đốc chỉ đạo BTC giải làm việc với BTC địa phương làm rõ việc này. Về quy trình là chúng tôi làm việc với BTC giải, CLB và BTC địa phương chứ không làm việc với Hội CĐV” – ông Chóng cho biết thêm.

Ngoài ra, TGĐ Cao Văn Chóng cũng nói đến mục đích của giải thưởng cũng như hình thức chuyển tiền cho danh hiệu này. Ông cho biết: “Tiền giải thưởng không phải là nhiều, đó là một sự động viên các CLB xây dựng Hội CĐV hoạt động quy củ hơn. Bên cạnh đó là nguồn hỗ trợ nho nhỏ để cho Hội hoạt động. Trên tinh thần như vậy, BTC sắp xếp người xuống trao, còn việc sắp xếp người nhận như thế nào phải là BTC địa phương.

Còn tiền thưởng thì chuyển định kỳ, thường 2-3 tuần sẽ chuyển 1 lần. Dù cho là giải thưởng của Hội CĐV thì tiền thưởng cũng chuyển hết về CLB để CLB điều phối. Còn hôm trước chỉ trao bảng danh vị tượng trưng...”.

Video CĐV được nhờ lên nhận giải (nguồn: thanquangninhfc):

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?