Vụ trao "Cúp vô địch của lòng tin" cho Hải Phòng bị “bể sô”

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Sân Lạch Tray bị cấm tổ chức sự kiện. Ảnh: TL

Ngày 29.9, UBND thành phố Hải Phòng đã có công văn đồng ý với Công an thành phố yêu cầu CLB Hải Phòng dừng sự kiện CĐV trao "Cúp vô địch" cho thầy trò HLV Trương Việt Hoàng.

Trong công văn có nêu: “Đồng ý với đề nghị của của Công an thành phố về việc không cho phép tổ chức Chương trình CĐV bóng đá Việt Nam trao Cúp cho Đội bóng đá Hải Phòng tại SVĐ lạch Tray vào ngày 29.9. Yêu cầu Công ty CP thể thao Hải Phòng dừng ngay việc tổ chức chương trình trên”.

Trước đó, trong công văn gửi UBND thành phố, Công an TP Hải Phòng nêu nguyên nhân không đồng ý cho CLB Hải Phòng tổ chức sự kiện này: “Công an thành phố  thấy đây là hoạt động tự phát nhưng có quy mô rất lớn, tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp liên quan đến an ninh trật tự của thành phố, diễn ra trên sân vận động Lạch Tray trong điều kiện công tác quản lý hện có nhiều tồn tại, cơ sở vật chất, hệ thống khoá, chốt các cổng, cửa ra, vào cũ, hỏng, nhiều vị trí ngồi, hàng rào, lan can ngăn cách gãy, hỏng, không đảm bảo an toàn... Những người tổ chức chương trình không thực hiện các yêu cầu công tác quản lý nhà nước theo quy định, tự ấn định thời gian, quy mô, nội dung, tuyên truyền, quảng bá...”.

Theo đó, chương trình chỉ được tổ chức khi đảm bảo các quy định công tác quản lý nhà nước và các yêu cầu về an ninh trật tự theo quy định.

Vụ trao
 

Tại V.League 2016, CLB Hải Phòng chỉ cán đích ở vị trí thứ 2 do kém Hà Nội T&T ở chỉ số phụ dù cùng được 50 điểm. Sau khi V.League 2016 hạ màn, một nhóm CĐV đã lập kế hoạch tổ chức chương trình trao Cúp  cho “nhà vô địch trong lòng khán giả” - CLB Hải Phòng. Họ đã đặt mua một chiếc Cúp y hệt như Cúp vô địch V.League để trao cho đội bóng đất Cảng. Theo kế hoạch, chiếc Cúp được chở trên trực thăng EC 155B cùng với 10 CĐV đại diện cho các đội bóng ở V.League, cất cánh từ sân bay Gia Lâm và bay thẳng đến Hải Phòng. Màn trao Cúp sẽ diễn ra vô cùng hoành tráng, được tường thuật trực tiếp trên nhiều kênh truyền thông.

Tuy nhiên, với việc chương trình chính thức bị “tuýt còi”, anh Trần Song Hải  - người vẫn được gọi là Phó Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Việt Nam và chủ nhân của ý tưởng “đặc biệt” này cho biết "Cúp vẫn sẽ được trao trên bầu trời Lạch Tray cho CLB  vô địch trong lòng người hâm mộ". 

Video CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thanh
Đạt thì nhận, không thì thôi, làm gì mà cuồng cái cúp ấy dữ vậy? Thôi lên mượn mà rước cúp của Hà Nội T&T về cho đỡ ghiền.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia