CÂU CHUYỆN THỂ THAO

Yếu và thiếu

LĐ - 62 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Ba trận thắng liền và đúng lúc đang hưng phấn với hy vọng không vất vả trụ hạng nữa thì HAGL thua liền 3 trận. Điều đáng đề cập là cả 3 trận thua liền đó đều do bị đối thủ bắt bài, bắt vía và hóa giải đơn giản lối chơi kiểm soát bóng nhiều của HAGL.

Trận thua trước Sanna Khánh Hòa BVN, chính HLV Võ Đình Tân chỉ ra các điểm yếu của đối thủ mà ông nghiên cứu kỹ và khai thác bằng cách bịt hết đường ăn, hết đường lên bóng của HAGL. Ông Tân chỉ ra cách triệt đội bóng nhiều điểm mạnh nhưng cũng lắm điểm yếu này giống như chơi cờ carô và chặn từ hàng 3, đồng thời khai thác đúng vào những lúc đối thủ mải mê tấn công mà để lỏng phòng ngự.

Nhìn lối đá của HAGL bây giờ giống Cảng Sài Gòn ngày nào, khi có những nhân tố chơi rất kỹ thuật nhưng khi gặp các đội bóng phía Bắc bắt bài thì gặp khó.

Cái khó của HAGL là đá lúc nào cũng như chấp tây, trong khi tìm một nhân vật gọi là để dẫn dắt lối chơi thì tìm mãi không ra. Nhiều người cứ nói Công Phượng “tịt” thì HAGL thua, nhưng cái chính là đối phương bắt bài tốt và khai thác tốt thì đội bóng này khó có cửa ăn.

Đá đẹp, đá rất kỹ thuật, nhưng khi đối thủ giăng ra bắt hết bài thì lại rất cần sự đột biến bắt đầu từ khu kỹ thuật truyền đạt đến những cá nhân có khả năng thực hiện trên sân thì HAGL lại rất thiếu.

Một đội bóng vừa chấp tuổi, vừa chấp tây để thực hiện mục tiêu trẻ hóa, giờ lại rất cần sự biến hóa từ khu kỹ thuật để làm mới những cầu thủ trẻ có kỹ thuật cơ bản rất tốt nhưng rất cần đến những đòn độc và tự làm mới mình.[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quang Vinh
HAGL thua ư? Chẳng sao cả. Trong cái rủi có cái may vì qua các trận thua , nếu có ý chí thì sẽ có nhiều bài học đáng giá. Các cầu thủ trẻ của HAGL cứ bị đòn thật đau để trưởng thành, và người được hưởng lợi từ điều này chính là ĐT và NHM cả nước đang chờ ĐT VN thi đấu quốc tế. Thua, chỉ mình HAGL chịu thiệt. Nhưng khi cầu thủ HAGL trưởng thành, cả bóng đá VN hưởng lợi. Nếu chọn Tây cao to để chọi với Tây thì cầu thủ VN sẽ không thi đấu quốc tế nổi vì hầu hết cầu thủ của họ khỏe hơn. Vậy từ bây giờ cầu thủ nhỏ con hơn phải học cách tự chiến thắng các cầu thủ to khỏe hơn chứ không phải nhờ Tây đánh giùm. Áp sát, đá rát, các cầu thủ trẻ phải học cách đối phó vì điều này không là của hiếm khi thi đấu quốc tế. Hãy coi V-league là nơi rèn luyệ cho đấu trường quốc tế thì dẫu thua cũng chẳng có gì lo ngại. Sai đâu sửa đấy cho đến khi tự mình giành được chiến thắng.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ sốc: “Không ai trong Hoàng gia Anh muốn kế vị ngai vàng” nóng nhất hôm nay