Sau 2 tháng được “giải cứu”, người chăn nuôi heo vẫn gặp khó

Sau 2 tháng được “giải cứu”, người chăn nuôi heo vẫn gặp khó

Từ ngày 30.4.2017, đợt “giải cứu” heo đầu tiên được phát động. Ngay sau đó, hàng nghìn con heo “quá cỡ” được các tổ chức, cá nhân thu mua, mổ thịt và bán tận tay người tiêu dùng. Trong khi đang bị thương lái chèn ép với mức giá thị trường lúc đó 18-19 nghìn đồng/kg, việc bán được heo với giá 25 nghìn đồng/kg đã khiến người chăn nuôi lúc đó như trút được gánh nặng. Tuy nhiên, sau 2 tháng được “giải cứu”, người nông dân vẫn chưa thoát khỏi cảnh bế tắc.
Nhà đất Từ Liêm có cơ hội tăng giá

Nhà đất Từ Liêm có cơ hội tăng giá

Nhận định về giá đất tại Từ Liêm (Hà Nội) sau khi thành lập 2 quận mới, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho rằng, ở Từ Liêm, những khu vực giáp với các quận cũ của Hà Nội chắc chắn giá sẽ tăng nhiều hơn. Những nơi còn xa phần hạ tầng đô thị hiện có thì một thời gian nữa giá mới có biến động.
Techcombank giảm 40% phí chuyển tiền tới thuê bao di động

Techcombank giảm 40% phí chuyển tiền tới thuê bao di động

Techcombank chính thức giảm 40% phí chuyển tiền tới thuê bao di động từ 18.000 đồng/lần xuống còn 10.000 đồng/lần. Dịch vụ chuyển tiền tới thuê bao di động đã được Techcombank triển khai từ cuối năm 2012 và có rất nhiều khách hàng sử dụng. Đây là tiện ích đột phá lần đầu tiên được ứng dụng tại thị trường Việt Nam dành cho khách hàng sử dụng Ngân hàng Trực tuyến F@st i-bank. Với tính năng vượt trội của dịch vụ, chỗ khách hàng có thể chuyển tiền tới người nhận không có thẻ ATM ngân hàng, nhưng vẫn rút được tiền từ máy ATM. Đây là một trong những giải pháp mới nhất của Techcombank cung cấp cho khách hàng, nhằm gia tăng sự thuận tiện khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của NH, đồng thời một lần nữa khẳng định sự tiên phong về công nghệ của Techcombank trên thị trường. L.Tuấn
Hà Nội rục rịch đón Noel

Hà Nội rục rịch đón Noel

Chỉ còn một tuần nữa là đến Giáng sinh, người dân Hà Nội rục rịch chuẩn bị mua sắm đồ trang trí và quà tặng…
Giá xăng tăng gần 600 đồng/lít, doanh nghiệp vẫn kêu lỗ nặng

Giá xăng tăng gần 600 đồng/lít, doanh nghiệp vẫn kêu lỗ nặng

Từ 14h ngày 18.12 Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Cty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) đã điều chỉnh giá xăng Ron 92 lên mức 24.210 đồng/lít, tăng 580 đồng/lít, dầu diesel tăng 650 đồng/lít; dầu hỏa tăng 380 đồng/lít. Đây là lần tăng giá xăng dầu thứ 5 trong năm 2013.
Nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1 sẽ phát điện vào năm 2018

Nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1 sẽ phát điện vào năm 2018

Ngày 12.12, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và ông Khổng Huyễn Hựu - Đại sứ nước CHND Trung Hoa tại VN đã chứng kiến lễ ký kết bộ hợp đồng BOT dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 giữa đại diện Bộ Công Thương, Cty lưới điện Phương Nam Trung Quốc, Cty điện lực quốc tế Trung Quốc và Tập đoàn CN Than – Khoáng sản VN (Vinacomin). Dự án có công suất 1.200MW gồm 2 tổ máy, tổng mức đầu tư khoảng trên 2 tỉ USD, 100% vốn đầu tư nước ngoài. Tháng 7.2010, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chính thức chủ đầu tư dự án là tổ hợp gồm 3 doanh nghiệp: Cty lưới điện Phương Nam Trung Quốc, Cty điện lực quốc tế Trung Quốc và Tập đoàn Vinacomin. Dự kiến, dự án được đưa vào vận hành năm 2018 với sản lượng điện năng phát và bao tiêu hằng năm đạt khoảng 8 tỉ kWh, đóng góp 2,8% điện năng vào hệ thống điện quốc gia. H.Q
Sản xuất sản phẩm dinh dưỡng cần quy trình khép kín

Sản xuất sản phẩm dinh dưỡng cần quy trình khép kín

Trước những thách thức về an toàn thực phẩm, nguồn nguyên liệu sạch, hay khó khăn trong quá trình lưu giữ và vận chuyển sản phẩm, làm thế nào Abbott có thể mang những sản phẩm dinh dưỡng với chất lượng tốt nhất đến người tiêu dùng?
Cổ đông thiểu số... chi phối!

Cổ đông thiểu số... chi phối!

Báo cáo của Cty kiểm toán chỉ rõ những sai phạm nghiêm trọng của ông K – TGĐ Cty - như đã chuyển một số tiền lớn sang Cty Q dưới hình thức “cho vay” nhưng các cổ đông không hề biết; số nợ phải trả quá hạn với các nhà cung cấp và các khoản chi tiêu cho giao dịch, tiếp khách rất lớn...
Nâng cao giá trị sản phẩm qua hoạt động sở hữu trí tuệ

Nâng cao giá trị sản phẩm qua hoạt động sở hữu trí tuệ

Chương trình Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2011 - 2015 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trên cơ sở tiếp tục duy trì và phát huy các kết quả triển khai của chương trình giai đoạn 2005 - 2010 và bổ sung vào một số nội dung cho phù hợp với định hướng và yêu cầu phát triển KHCN giai đoạn mới. Với 212 dự án được hỗ trợ và triển khai (tính đến tháng 8.2013), chương trình được đánh giá cao trong việc triển khai đúng mục tiêu, nội dung và đã đạt được những kết quả tích cực đối với đời sống kinh tế xã hội.
D. Le Pont Dor Hoàng Cầu hút khách nhờ vị trí

D. Le Pont Dor Hoàng Cầu hút khách nhờ vị trí

Với vị trí đắc địa cạnh hồ Hoàng Cầu, giao thông thuận tiện, dễ dàng kết nối với các điểm trung tâm của thủ đô, dự án D. Le Pont Dor Hoàng Cầu của Tân Hoàng Minh đang trở thành tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản với nhiều giao dịch khá nhộn nhịp trong tháng cuối cùng của năm 2013.
Chó Ngao Tây Tạng có giá 17 tỉ đồng

Chó Ngao Tây Tạng có giá 17 tỉ đồng

Con chó lớn ngồi trên bục tại một thành phố công nghiệp của Trung Quốc, đôi mắt nó cụp xuống, khó trông thấy đằng sau bộ lông đen dày. Mức giá của nó: Gần 1 triệu đôla Mỹ.
Cacao Việt Nam sẽ lên ngôi?

Cacao Việt Nam sẽ lên ngôi?

So với càphê, cacao là cây công nghiệp mới phát triển hơn 10 năm nay. Thế nhưng, nhu cầu về cacao thế giới theo dự báo sẽ bức thiết hơn, nguồn cung thiếu hụt khiến nhiều DN nước ngoài đang tập trung cho thị trường cacao VN.
SHB được giữ hộ và bảo quản vàng.

SHB được giữ hộ và bảo quản vàng.

Theo quyết định của NHNN, SHB vừa được bổ sung thêm các nội dung hoạt động gồm dịch vụ bảo quản tài sản và cho thuê tủ, két an toàn (bao gồm cả dịch vụ giữ hộ, bảo quản vàng); ủy thác cho vay và nhận ủy thác cho vay; cấp tín dụng dưới hình thức chiết khấu công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá khác. Theo SHB, việc bổ sung này tạo điều kiện cho NH mở rộng, phát triển các sản phẩm dịch vụ NH đồng thời giúp SHB nâng cao khả năng cạnh tranh với các NHTM cùng nhóm khác trên thị trường. C.Văn
Áp lực giảm điểm từ ETF

Áp lực giảm điểm từ ETF

Sau 5 tuần tăng điểm liên tiếp, VN-Index đã có tuần điều chỉnh giảm khi tiếp cận ngưỡng cản 513-515 điểm cùng với khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với tuần trước. Xu hướng điều chỉnh giảm của VN-Index nhiều khả năng tiếp tục vì áp lực tái cơ cấu danh mục từ quỹ ETF.
Mức chuẩn trợ giúp xã hội là 270.000 đồng

Mức chuẩn trợ giúp xã hội là 270.000 đồng

NĐ 136/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ 1.1.2014 nêu rõ, mức hỗ trợ đối tượng bảo trợ xã hội sẽ tính trên cơ sở mức chuẩn (270.000 đồng) nhân với các hệ số tương ứng từ 1,0 - 3,0, tùy theo từng đối tượng, để tính mức trợ cấp tối thiểu hằng tháng. Đối tượng hưởng trợ cấp gồm: Trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng, mồ côi cả cha và mẹ; mồ côi cha hoặc mẹ và người còn lại mất tích; cả cha và mẹ đều mất tích... NĐ quy định, hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng/hộ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo; hỗ trợ tối đa 15 triệu đồng/hộ trong trường hợp nhà ở bị hư hỏng nặng. H.M
Cảnh giác với nguồn gốc rau quả

Cảnh giác với nguồn gốc rau quả

Sức mua yếu, cùng với thời tiết rét đậm khiến hàng hoá tiêu dùng trong những ngày qua tương đối ảm đạm. Sáng 15.12, dạo qua một số khu chợ ở Hà Nội, ghi nhận của phóng viên là giá cả hàng hoá nhiều mặt hàng thiết yếu không tăng; đặc biệt, người tiêu dùng khá dè dặt với nguồn gốc sản phẩm, đặc biệt là rau, củ, quả...
Loạn hàng Việt Nam xuất khẩu

Loạn hàng Việt Nam xuất khẩu

Trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, các cửa hàng thời trang dưới nhãn hiệu “Made in Vietnam” mọc lên như nấm. Có cầu ắt có cung, nhưng thực chất hàng hoá bày bán chủ yếu là hàng gia công và hàng Trung Quốc (TQ), núp bóng hàng VN chất lượng cao.
Manulife ra mắt bảo hiểm hưu trí tự nguyện

Manulife ra mắt bảo hiểm hưu trí tự nguyện

Manulife Việt Nam vừa cho ra mắt gói Bảo hiểm hưu trí tự nguyện với tên gọi “Manulife - Điểm tựa hưu trí” với phương thức nhận quyền lợi hưu trí linh hoạt và mức lãi suất đầu tư cạnh tranh.
Agribank ưu đãi lớn cho chủ thẻ MasterCard

Agribank ưu đãi lớn cho chủ thẻ MasterCard

Từ nay đến hết ngày 19.12, chủ thẻ Agribank MasterCard khi thanh toán hóa đơn sẽ được tặng ngay 1 triệu đồng. Cụ thể, trong thời gian khuyến mãi hoặc đến khi 2.500 khách hàng đầu tiên được nhận quà, tại 21 trung tâm bán lẻ thuộc chuỗi điện máy Nguyễn Kim trên toàn quốc, khách hàng sử dụng thẻ Agribank MasterCard để thanh toán từ 10 triệu đồng trở lên sẽ được tặng ngay 1 triệu đồng trên hóa đơn. Các mặt hàng khuyến mãi trong chương trình bao gồm các mặt hàng thuộc ngành điện lạnh, điện tử, gia dụng, thiết bị viễn thông, thiết bị giải trí, tin học, bách hóa. H.Vinh
Triển khai đồng bộ thực hiện cơ chế tự chịu trách nhiệm

Triển khai đồng bộ thực hiện cơ chế tự chịu trách nhiệm

Nghị định 115/2005/NĐ-CP đã trao quyền tự chủ, phân cấp mạnh cho các tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) như tự chủ về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân lực, tài chính, hợp tác quốc tế; được giao tài sản, kể cả giá trị quyền sử dụng đất; không giới hạn thu nhập... Đây được coi như "khoán 10" trong KH&CN. Tuy nhiên, sau hơn 8 năm triển khai, cơ chế này vẫn chưa thực sự đi sâu vào cuộc sống do còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại hành trình phanh phui gần 3.000 hồ sơ thương binh giả của 2 lão nông 80 tuổi