Cty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Tăng cường quản lý, đảm bảo chất lượng sản phẩm

Đức Minh
Chia sẻ

Xác định chất lượng sản phẩm là vấn đề sống còn đối với doanh nghiệp, nhiều năm qua Cty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã triển khai việc đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm phân bón. Nhờ đó, Cty luôn duy trì tốt việc tiêu thụ sản phẩm và mở rộng ra cả thị trường nước ngoài.

Khẳng định chất lượng qua hệ thống ISO 9001:2008

Ông Phạm Quang Tuyến - Tổng Giám đốc Cty - cho biết, Cty đã được công nhận hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và để phát huy hệ thống quản lý đó, Cty luôn đảm bảo việc sản xuất tất cả các sản phẩm được duy trì nề nếp, cải tiến để phù hợp với thực tế. Tháng 5.2015, hệ thống quản lý ISO của Cty đã được Cty TUVNORD (CHLB Đức) đánh giá giám sát. Kết quả giám sát đã đánh giá hệ thống quản lý ISO của Cty đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn của Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008. “Chúng tôi không thể lơ là với vấn đề chất lượng bởi nếu buông lỏng quản lý sẽ không thể giữ được khách hàng sử dụng sản phẩm Lâm Thao; đồng thời đó còn là lương tâm và trách nhiệm với bà con nông dân” - ông Tuyến khẳng định thêm.

Để thực hiện điều đó, Cty đã tăng cường công tác kiểm tra chất lượng bao bì đóng gói sản phẩm, quản lý nhãn sản phẩm phù hợp với các quy định hiện hành của Nhà nước. Cty cũng thành lập bộ phận riêng để duy trì tốt việc đóng dấu ngày, tháng, năm, ca sản xuất và mã vùng tiêu thụ sản phẩm và thực tế đang thực hiện đóng dấu ngày, tháng, năm xuất hàng lên bao bì sản phẩm để phục vụ cho công tác quản lý gửi kho tốt hơn. Do duy trì thực hiện tốt khâu đó, Cty đã được Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Phú Thọ cấp chứng nhận đủ điều kiện sử dụng dấu định lượng trên hàng đóng gói sẵn theo Thông tư 21/2014/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Sản phẩm được nông dân tin dùng

Từ năm 2015, bộ phận kinh doanh của Cty đã đề xuất, nghiên cứu tìm ra những chủng loại, bộ sản phẩm phân bón NPK-S Lâm Thao mới phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, phù hợp với vùng đất và chủng loại cây trồng tỉnh Bắc Giang. Tiến hành sản xuất thử nghiệm trên dây chuyền sản xuất nhằm tìm ra các định mức nguyên vật liệu, màu sắc sản phẩm, loại phụ gia, tỷ lệ phối liệu phụ gia phục vụ cho việc vê viên tạo hạt, tìm ra loại màu tím sen hồng phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng và chế độ công nghệ phù hợp với thực tiễn sản xuất của dây chuyền sản xuất hiện tại, đảm bảo được năng xuất, chất lượng của sản phẩm. Sau khi sản xuất thử nghiệm thành công trên dây chuyền, Cty đã tiến hành làm các thủ tục Maket bao bì để chứa sản phẩm NPK-S 12.3.13-8, thay đổi thiết kế maket bao bì mới cho sản phẩm NPK-S 6.8.4-9 với hình thức đẹp, bắt mắt. Sau đó, Cty cho sản xuất bộ sản phẩm NPK-S 12.3.13-8, NPK-S 6.8.4-9 tại Xí nghiệp NPK2, số lượng sản phẩm phân bón NPK-S 12.3.13-8 đã sản xuất được là 2000 tấn; số lượng sản phẩm phân bón NPK-S 6.8.4-9 đã sản xuất được là 2400 tấn, đảm bảo về chất lượng. Riêng loại sản phẩm phân bón NPK-S 12.3.13-8 đã xuất kho và tiêu thụ trên thị trường tỉnh Bắc Giang được 2000 tấn, sản phẩm phân bón NPK-S 6.8.4-9 là 2.030 tấn. Khách hàng đang tiếp tục đặt thêm 1.500 tấn sản phẩm phân bón NPK-S 12.3.13-8 và 1500 tấn sản phẩm phân bón NPK-S 6.8.4-9 nữa trong thời gian từ nay đến cuối năm.

Duy trì chất lượng và đổi mới sản phẩm cho phù hợp với từng loại cây trồng, từng vùng đất là bài toán đã được Cty đưa ra lời giải. Nhờ đó, sản phẩm phân bón Lâm Thao không chỉ được nông dân trong nước tin dùng. Đến nay, đã có hàng nghìn tấn phân bón của Cty được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế