Đông đúc các quán cà phê sau tết

LĐO HThanh
Chia sẻ

Hà Nội những ngày cuối tết Đinh Dậu cũng đa đông đúc dần, bởi các cơ quan, xí nghiệp, trường học đã bắt đầu quay lại làm việc. Cuộc sống lại dần trởi lại bình thường với quỹ đạo của nó. Nhưng có những không gian đã đông đúc tất bật từ khá lâu. 

Theo quan niệm cổ truyền xưa, “mồng một tết cha, mồng hai tết mẹ, mồng ba tết thầy” bởi vậy vào mồng một, mồng hai thường dành để đi chúc tết bố mẹ, ông bà nội ngoại trao nhau những lời chúc sức khỏe, tài lộc, bình an. Nhưng từ mồng ba trở đi, bạn bè, anh em, thầy trò, đồng nghiệp,… muốn gặp gỡ đông đúc tại các quan cà phê với không gian rộng mở, yên tĩnh hay bởi những đồ uống làm giảm đi “sự ngấy” của bánh trưng, thịt mỡ.
Đông đúc các quán cà phê sau tết ảnh 1

Dọc theo các đường phố Hà Nội, các quán cà phê vỉa hè đông đúc lạ thường. Ngày này đường phố Hà Nội bớt ồn ào, khói bụi nhưng những quán cà phê lại đen đặc người với đủ mọi chuyện tào phào, với những tiếng cười giòn tan, với râm ran chuyện tán phét…

Đông đúc các quán cà phê sau tết ảnh 2

Quây quần bên những bàn trà là tụm năm tụm ba, lố nhố với đủ các loại thức uống xanh đỏ, với nhiều chủng loại cao thấp khác nhau đã làm cho không gian quán xá nhộn nhịp hẳn lên khác hẳn với bên ngoài đường phố vắng vẻ, ít người qua lại. ít khói bụi và tiếng ồn.

Đông đúc các quán cà phê sau tết ảnh 3
Các quán cà phê thành nơi tụ tập đông đúc, vui vẻ

Những ngày cuối tết Đinh Dậu đang đến gần và các không gian quán xá đông đúc nhộn nhịp trở lại với những bàn tiệc, những bàn trà cùng những câu chuyện vui vẻ chào đón năm mới.  

Đông đúc các quán cà phê sau tết ảnh 4


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp