Nghĩa cử từ những tấm lòng thơm thảo!

LĐ - 249 Xuân Long
Chia sẻ

Mới đây, chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (ở 3A, Đinh Tiên Hoàng, TP.Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk) đã mở quầy quần áo miễn phí cho người nghèo tại địa phương với khẩu hiệu “thành ý trao đi - nụ cười ở lại”. Và rồi tủ quần áo của chị Thảo không chỉ mang quần áo miễn phí cho người nghèo mà cũng nhận được rất nhiều quần áo của những người đến ủng hộ

Hơn hai tháng nay, chiếc tủ quần áo từ thiện này luôn có người đến cho và nhận quần áo. Để mọi người biết đến và ủng hộ, xuất phát từ tấm lòng thiện tâm, chị Thảo mua tủ quần áo 2 triệu đồng và chia sẻ suy nghĩ của mình qua mạng xã hội. Ngay lập tức chị nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng, họ mang quần áo, giày dép, sách vở đến quyên góp ủng hộ. Sau khi nhận quần áo từ những người hảo tâm, chị Thảo phân loại và treo vào tủ đến những người nào cần có thể đến lấy. Với mục đích thực sự giúp đỡ những người nghèo khổ, mỗi người không lấy quá 5 sản phẩm và có thể đến nhận từ sáng sớm đến tối khuya.

 

Đây không phải là điểm tiếp nhận, phát quần áo miễn phí duy nhất, trước đây từ trà đá, sửa xe đến bánh mì … cũng được phát miễn phí. Tại TPHCM, quần quần áo của chú Ba (đường Nguyễn Hoàng, phường An Phú, Q.2, TPHCM) đã xây dựng mô hình này, cũng đã triển khai xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện. Từ quần áo dành cho người lao động đến quần áo của trẻ em, quần áo mặc đi chơi, đi làm… tất cả mọi người ủng hộ, chú Ba lại để bà con nghèo đến lựa chọn, mang về sử dụng. Mặc dù không mở cửa hàng ngày nhưng quầy của chú Ba hoạt động đều đặn vào thứ Tư và thứ Bảy từ sáu giờ sáng hàng tuần.

 

Tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cũng đã có quầy quần áo dành cho người nghèo của anh Nguyễn Thành Phương. Với khẩu hiệu “Người thừa đến ủng hộ, người nghèo đến nhận”, quầy quần áo chỉ vỏn vẹn có chiếc bàn và một khung sắt để quần áo cũ đã qua sử dụng. Sau khi kêu gọi bạn bè, người thân và sự chia sẻ trên cộng đồng mạng xã hội, quầy quần áo của anh Phương tiếp nhận khá nhiều sự ủng hộ. Cả người ủng hộ và người được ủng hộ đều nhận niềm vui từ việc làm của mình.

 

Và còn rất nhiều quầy quần áo từ thiện kiểu này như ở Quảng Ngãi,… tất cả những người chủ quầy đều có chung một trái tim nhân hậu muốn chia sẻ bớt gánh nặng cho người nghèo để họ vẫn có quần áo mặc. Những tâm lòng từ thiện này cần tiếp tục nhân rộng. Chắc chắn, những tấm lòng từ thiện này sẽ nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của nhiều người, là cầu nối giữa người hỗ trợ và người cần được hỗ trợ. Thật đánh mừng có những quầy quần áo từ thiện hoạt động hiệu quả đã giúp Hội phụ nữ đia phương xây dưng kế hoạch nhân rộng các quầy từ thiện để hỗ trợ thiệt thực cho người nghèo với hi vọng làm từ thiện không của riêng ai.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên