SCG đồng hành cùng cuộc thi Today's Voice 2016

LĐO
Chia sẻ
Sinh viên Việt Nam cũng tham gia xây đập giữ nước trên núi Yai Da, tỉnh Rayong cùng những người dân địa phương và nhân viên của tập đoàn SCG

Sau khi vượt qua hơn 5.000 thí sinh trên khắp cả nước trong cuộc thi Today’s Voice 2016 – tổ chức bởi UNESCO-CEP Việt Nam, 4 sinh viên vô địch của cuộc thi đã được nhận phần thưởng đặc biệt là một hành trình tìm hiểu mô hình phát triển bền vững của tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á SCG.

Giải thưởng dành cho đội thắng cuộc là chuyến đi được tài trợ toàn phần bởi SCG kéo dài trong 5 ngày từ 12.9 – 16.9 tại Thái Lan. Phát biểu tại buổi đón đoàn sinh viên Việt Nam đến Thái Lan, ông Praween Wirotpan -  Tổng giám đốc SCG Việt Nam cho biết: “Là một tập đoàn hàng đầu ASEAN, trong suốt 100 năm qua, SCG luôn tuân thủ nguyên tắc phát triển bền vững. Chúng tôi tin tưởng giáo dục cho thế hệ trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và tạo động lực cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Đó chính là giá trị mà SCG đã cùng chia sẻ với UNESCO-CEP Việt Nam – Ban tổ chức cuộc thi Today’s Voice 2016 và cũng là lý do SCG quyết định tài trợ chuyến đi này cho các sinh viên Việt Nam xuất sắc từ chương trình. Chuyến đi kỳ vọng sẽ trang bị cho các bạn những kiến thức hữu ích về phát triển bền vững và những mô hình thực tế áp dụng tại một tập đoàn đa quốc gia như SCG”.

Đơn cử như dự án “Nhà cho cá” được thực hiện bởi SCG Hóa dầu, sử dụng sản phẩm nhựa an toàn của SCG để khôi phục môi trường sống dưới đáy biển cho cá, vốn bị huỷ hoại do tác động của việc đánh bắt cá bằng lưới cào. Nhờ vậy, môi trường sinh thái của vùng biển và ven bờ được cải thiện, tạo điều kiện cho các loài cá cua về sinh sống. Số lượng hải sản trong vùng biển tăng lên sẽ mang đến nhiều lợi ích về việc làm và kinh tế cho cộng đồng. Dự án “Đập chắn nước” là một sáng kiến của tập đoàn nhằm điều tiết dòng chảy từ thượng nguồn xuống khu vục hạ nguồn, giúp đất có độ ẩm cần thiết và khôi phục các mạch nước ngầm, giúp giảm lũ lụt trong mùa mưa, và hạn hán cháy rừng trong mùa nắng, mang lại sự màu mỡ, sức sống cho những vùng đồi núi bị khô hạn tại Thái Lan. Dự án do SCG phối hợp với cộng đồng cư dân địa phương, đã góp phần phủ xanh nhiều vùng đồi núi, khôi phục hệ sinh thái cho nhiều khu vực tại Thái Lan.

Dự án “nuôi giun đất để xử lý chất thải bùn hoạt tính và sản xuất phân hữu cơ” cũng là một sáng kiến từ SCG nhằm xử lý bùn thải hoạt tính trong quá trình sản xuất. Giải pháp chính là dùng bùn thải cùng các chất thải hữu cơ từ cộng đồng (rau củ quả, thức ăn…) để nuôi giun đất. Sau quá trình này, sản phẩm thu được là một loại phân bón hữu cơ có giá trị gia tăng cao, tốt cho đất và hoàn toàn không gây hại. Hiện nay, quy trình đã được SCG chuyển giao cho người dân, giúp cộng đồng có thêm một hình thức sản xuất kinh doanh phân bón hữu cơ, giúp cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại Việt Nam, hằng năm, tập đoàn SCG cũng có các chương trình trách nhiệm xã hội để phát triển thế hệ trẻ và hỗ trợ cộng đồng địa phương như: học bổng SCG – Chung Một Ước Mơ, SCG – Thực tập sinh quốc tế, SCG – Nhà lãnh đạo trẻ, xây dựng “Sân chơi SCG” tại công viên Hoàng Văn Thụ, hỗ trợ cải tạo Trường khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có