Sẽ đầu tư phát triển một số tổ chức nghiên cứu cơ bản tại ĐHQGHN

LĐO P.V
Chia sẻ
Quang cảnh lễ ký kết. (Ảnh: K.L)

Đó là thông tin được đưa ra tại lễ ký kết phối hợp hoạt động giữa Bộ KHCN (KHCN) với Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức chiều 16.5.  

Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh và Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã thay mặt cho 2 cơ quan, kí kết văn bản thỏa thuận phối hợp hoạt động song phương.

Theo đó, hai bên phối hợp triển khai các Chương trình phát triển khoa học cơ bản trong lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Khoa học sự sống, Khoa học trái đất và Khoa học biển; lựa chọn, hình thành và đầu tư phát triển một số tổ chức nghiên cứu cơ bản và ứng dụng thuộc ĐHQGHN đạt trình độ khu vực và thế giới, đủ khả năng giải quyết những vấn đề quan trọng của quốc gia để thực hiện có hiệu quả chiến lược phát triển KHCN giai đoạn 2011-2020 và các chương trình phát triển khoa học cơ bản định hướng ứng dụng.

Lễ ký kết phối hợp hoạt động song phương là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Ngày KHCN Việt Nam lần thứ 4 (18.5).

Hai cơ quan cùng phối hợp triển khai các hoạt động kết nối cung cầu, hỗ trợ ứng dụng và đổi mới công nghệ ở ĐHQGHN để làm chủ công nghệ, góp phần phát triển sản phẩm quốc gia và sản phẩm công nghệ cao theo Chương trình phát triển thị trường KHCN đến năm 2020 và Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KHCN và tổ chức KHCN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

Trong khuôn khổ chuỗi những hoạt động nhân ngày KHCN Việt Nam 2017, đại diện lãnh đạo Bộ KHCN cùng lãnh đạo ĐHQGHN đã cắt băng khánh thành Tòa nhà Ươm tạo tài năng và Hỗ trợ khởi nghiệp, ĐHQGHN - một không gian dành riêng cho các hoạt động chuyển giao, giám định, ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp...

Tòa nhà này được ĐHQGHN giao cho Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp làm đầu mối quản lí và sử dụng.

Đây sẽ là nơi hoạt động của Văn phòng giám định công nghệ VNU - TLO (TLO - Technology Licening Office) và Văn phòng chuyển giao công nghệ VNU -TTO (TTO – Technology Transfer Office) - những văn phòng đầu tiên của Việt Nam chuyên trách hoạt động trong lĩnh vực giám định, cấp phép công nghệ và chuyển giao công nghệ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“