Thu Duc House: Doanh nghiệp nhỏ - Triển vọng lớn

B.Chương
Chia sẻ
Dự án TDH – Phước Long thuộc dòng sản phẩm S-Home sắp bàn giao toạ lạc tại mặt tiền Xa lộ Hà Nội, quận 9, TP.HCM.

Mới đây, CTCK Rồng Việt vừa có bản báo cáo phân tích về tiềm năng của cổ phiếu CTCP Phát triển nhà Thủ Đức (TDH-HSX). 

Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích của CTCK Rồng Việt, TDH là một nhà phát triển BĐS có tên tuổi tại TP.HCM. TDH đặc biệt có kinh nghiệm và lợi thế trong phân khúc BĐS trung bình – thấp và đất nền KDC. Thời gian qua, việc tăng vốn thành công cộng với những thay đổi trong cơ cấu cổ đông là chất xúc tác cho các kế hoạch mở rộng của TDH. Bên cạnh việc cơ cấu lại danh mục đầu tư, TDH đã công bố việc hợp tác chiến lược với Fideco và Dệt may Liên Phương, qua đó bổ sung được hàng loạt các dự án mới ở những vị trí đắc địa xung quanh TP.HCM, Nha Trang, Nam Định,... Chính vì vậy, các chuyên gia của CTCK Rồng Việt đánh giá quỹ đất đang mở rộng nhanh chóng cộng với nguồn vốn được củng cố là cơ sở tốt để TDH tăng tốc trong các năm tới.

CTCK Rồng Việt  kỳ vọng TDH sẽ ghi nhận sự nhảy vọt về KQKD trong năm 2016 nhờ việc bàn giao 168 căn hộ thuộc dự án TDH-Phước Long và hoàn tất kinh doanh 102 nền còn lại của Long Hội City. Đồng thời, công ty cũng sẽ tiếp tục mở bán KDC Bình Chiểu GĐ2 (145 nền) và KDC TDH-Tocontap (45 nền) trong 2 quý cuối năm. Với số lượng mở bán ít và pháp lý đầy đủ, hai dự án này có khả năng kinh doanh nhanh và đóng góp doanh thu, lợi nhuận của TDH từ cuối năm 2016 sang đầu năm 2017. Giai đoạn 2016-2020, TDH sẽ đồng loạt triển khai 4 dự án chung cư trong dòng sản phẩm S-Home. Điểm rơi về bàn giao và ghi nhận doanh thu từ các dự án này là giai đoạn 2018-2019. Do đó, CTCK Rồng Việt khá lạc quan về triển vọng kinh doanh của TDH trong năm 2016 và cả về dài hạn.

Kết hợp phương pháp so sánh (P/B) và phương pháp chiết khấu dòng tiền (DCF), CTCK Rồng Việt xác định giá trị hợp lý đối với TDH là 15.800 đồng/CP, cao hơn giá đóng cửa ngày 24/08/2016 là 31% và tương đương với vốn hóa thị trường là 1.121 tỷ đồng. Ở mức giá thị trường hiện tại, tỷ suất tiền mặt dự kiến của TDH vào khoảng 8,33%, khá cao so với mặt bằng chung của thị trường.

B.Chương

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?