Tìm ra giải pháp giải quyết khó khăn trong xây dựng chính quyền điện tử

LĐO PV
Chia sẻ
Ảnh: PV

Việc áp dụng công nghệ thông tin bằng giải pháp số hóa tài liệu chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế đang được TPHCM áp dụng nhằm góp phần giảm thiểu các khó khăn trong xây dựng chính quyền điện tử.

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: “TPHCM là trung tâm khoa học công nghệ của cả nước, với hơn 1.400 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. TPHCM đã triển khai và tiếp tục nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử, rất mong muốn các doanh nghiệp công nghệ Việt giới thiệu các sản phẩm, giải pháp, ứng dụng thiết thực trong lĩnh vực này đến các cấp chính quyền phường, xã, quận, huyện và các sở ngành để đẩy mạnh cải cách hành chính”.

Ông Tuyến cho biết thêm, mong muốn có sự kết nối giữa các doanh nghiệp công nghệ thông tin và các doanh nghiệp ứng dụng đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Đồng thời giới thiệu các sản phẩm công nghệ Việt Nam để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân thành phố, với các tiện ích cho vấn đề giao thông, bảo vệ sức khỏe, môi trường,… nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sống.

Ông Lê Quốc Cường-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, cho biết: “Ngay trong lần tổ chức đầu tiên này, Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông TP.HCM đã thu hút 38 doanh nghiệp là các doanh nghiệp CNTT; Doanh nghiệp điện tử; và Doanh nghiệp viễn thông. Tại triển lãm, nhiều công ty sẽ giới thiệu những phần mềm có chất lượng cao, triển khai trên diện rộng phục vụ cho xây dựng chính quyền điện tử thành phố, đơn cử như: Hệ thống quản lý khách hàng của Tổng công ty Điện lực Thành phố, các giải pháp xây dựng chính quyền điện tử của công ty FPT, tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), …

Đáng chú ý, hội thảo với chủ đề “Giải pháp số hóa phục vụ cải cách hành chính và chính quyền điện tử” của Công ty FSI đã thu hút sự chú ý của khách tham dự. Ông Nhữ Mạnh Hùng - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI, cho biết: “FSI mong muốn cùng các doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội uy tín tại thành phố và các tỉnh chung tay phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước tại Tp.HCM trong quá trình ứng dụng công nghệ vào cải cách hành chính, giúp nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp. Công ty đã xây dựng nên giải pháp số hóa tài liệu chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 27001:2013, và ISO 9001:2015 góp phần giảm thiểu các khó khăn trong xây dựng chính quyền điện tử và giải quyết các vấn đề lưu trữ, khai thác dữ liệu tại doanh nghiệp".

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ