Vietnam Airlines đặt mua thêm 10 máy bay Airbus A350-900

LĐ - 220 Đ.HẢI
Chia sẻ

Vừa qua, Vietnam Airlines đã ký Biên bản ghi nhớ với Rolls-Royce (Anh Quốc) đặt mua thêm 10 máy bay Airbus A350-900 sử dụng động cơ Trent XWB nhằm phục vụ các đường bay thẳng đến Mỹ.

 Động cơ Trent XWB là động cơ máy bay dân dụng cỡ lớn, hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thế giới đã được sử dụng cho chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên đưa vào khai thác năm 2015. Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không thứ hai trên thế giới vận hành dòng máy bay A350 XWB. Vào tháng 6/2015. Vietnam Airlines đã đặt hàng 14 máy bay A350-900.

Ông Eric Schulz – Tổng Giám đốc phụ trách mảng Hàng Không Dân Dụng của Rolls-Royce – chia sẻ: “Chúng tôi hoan nghênh quyết định của Vietnam Airlines cũng như cơ hội tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Rolls-Royce và Vietnam Airlines – một khách hàng quan trọng từng tiên phong trong việc đưa máy bay A350 và động cơ Trent XBW vào khai thác dịch vụ.” Hiện chưa có thông tin khi nào 10 chiếc máy bay này về Việt Nam nhưng theo chiến lược, dòng máy bay này dự kiến đưa vào khai thác đường bay Âu, Mỹ vào năm 2018.

Đ.HẢI

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM