3 ngày nghỉ Tết dương lịch: Gần 100 vụ tai nạn, 133 người thương vong

LĐO Khánh Hòa-Vương Trần
Chia sẻ
Chiều 2.1, nhiều tuyến đường giao thông trở về trung tâm thành phố xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Ảnh Trần Vương

Trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch (từ 31.12-2.1.2017), đã có 93 vụ tai nạn giao thông, 79 người chết và bị thương 54 người. Nhiều tuyến giao thông huyết mạch xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

Cụ thể, trong dịp Tết dương lịch đã có 91 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 77 người chết, 54 người bị thương và 2 vụ tai nạn giao thông đường sắt làm chết 2 người.

Ngày đầu và cuối đợt nghỉ lễ, do người dân tại 2 thành phố lớn Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh về quê nghỉ tết khiến cho các bến xe, nhiều tuyến đường vành đai và cửa ngõ bị quá tải (tại Hà Nội: tuyến Pháp Vân – Cầu Ghẽ, tại TPHCM: khu vực đường dẫn vào cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất…)

Tối 31.12, hàng vạn người đổ về khu vực trung tâm TP. Hà Nội, TPHCM cùng đón giao thừa khiến tình hình giao thông các tuyến đường nối với trung tâm thành phố luôn ùn tắc. Các lực lượng chức năng đã tăng cường quân số, phương tiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra TNGT, ùn tắc giao thông kéo dài.

Trong 3 ngày, lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến theo hướng Hà Nội – Ninh Bình và ngược lại, cộng với ý thức của 1 bộ phận lái xe kém nên dẫn đến một số vụ va chạm giao thông trên tuyến Hà Nội – Ninh Bình. Bên cạnh đó, tại trạm thu phí Liêm Tuyền và trạm thu phí tại km188, tuy đã mở thêm 3 làn xe ngược chiều nhưng vẫn quá tải vì lượng xe quá lớn dẫn đến ùn tắc giao thông kéo dài. Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 đã bố trí lực lượng, phương tiện thực hiện công tác bảo đảm TTATGT dịp Tết dương lịch, tổ chức phân làn và hướng dẫn giao thông tại các nút giao.

Cũng trong dịp nghỉ lễ trên, cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã kiểm tra, xử lý 9.571 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 8 tỉ 103 triệu đồng; tạm giữ 78 xe ôtô, 1.123 môtô, tước 527 GPLX.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 469 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 395,6 triệu đồng. Các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc của Cục CSGT lập biên bản xử lý 203 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước 177,45 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 69 trường hợp.

Theo đánh giá chung về tình hình giao thông của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2017, mặc dù nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên các trục giao thông trọng điểm ra vào các đô thị lớn, đặc biệt là tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhưng do công tác chuẩn bị và triển khai có hiệu quả phương án tổ chức giao thông vận tải và tăng cường tuần tra, kiểm soát nên tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định, an toàn, thông suốt, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng tăng giá vé, ôtô chở vượt số người quy định trên một số tuyến và tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số nút giao thông quan trọng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Flores tìm đến cửa đình Nam Chơn, Nam Huỳnh Đạo từ chối đón tiếp