33 cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam nhận huân, huy chương của nhà nước CHDCND Lào

LĐO THÙY TRANG
Chia sẻ
Tổng Lãnh sự Nước CHDCND Lào trao tặng huân chương, huy chương cho cán bộ, chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam. Ảnh: Thùy Trang

Sáng ngày 20.4, ông Khamsene Phommaseng, Tổng Lãnh sự Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Đà Nẵng và lãnh đạo thành phố đã tổ chức buổi lễ trang trọng trao tặng huân chương, huy chương cho 33 cán bộ, chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam đã có những đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và thiết lập tình hữu nghị Việt – Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP. Đà Nẵng nêu rõ, lực lượng quân sự và chuyên gia của Việt Nam đã có mặt giúp cách mạng Lào từ rất sớm. Trải qua 2 cuộc chiến tranh, Quân tình nguyện Việt Nam đã phát huy truyền thống quân đội anh hùng, đã có trên 5 vạn đồng chí bị thương, 4 vạn đồng chí hy sinh trên đất bạn vì sự nghiệp đấu tranh chung. Riêng TP. Đà Nẵng đã có hàng trăm đồng chí tham gia các đơn vị tình nguyện và chuyên gia quân sự giúp bạn Lào.

Để ghi nhận những chiến công và sự hi sinh của lực lượng quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp Cách mạng Lào, năm 2016, nhà nước CHDNND Lào tiếp tục xem xét và đã quyết định tặng thưởng huân chương, huy chương cho gần 9000 cán bộ chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam, trong đó có 33 đồng chí tại Tp. Đà Nẵng.

Theo đó, tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo TP. Đà Nẵng và lãnh sự quán nước CHDCND Lào đã trao tặng huân chương Tự do cho 1 đồng chí, 6 đồng chí được tặng thưởng Huân chương Chiến thắng, 18 đồng chí được tặng thưởng Huy chương Anh dũng chống Pháp và 8 đồng chí được tặng thưởng Huy chương anh dũng chống Mỹ.

“Với sự ghi nhận này, tôi mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống tố đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam, tích cực đóng góp công sức cho sự phát triển của địa phương và bảo vệ, vun đắp cho tình hữu nghị đoàn kết Việt Lào”, ông Võ Trí Công nhấn mạnh.

Ông Khamsene Phommaseng, Tổng Lãnh sự Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Đà Nẵng bày tỏ sự kính trọng và khẳng định: “Đảng, Nhà nước và nhân dân CHDCND Lào sẽ không bao giờ quên sự hy sinh và những đóng góp  của quân tình nguyện Việt Nam”.

Sự kiện diễn ra trong không khí chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước, 40 năm kí kết hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt – Lào.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"