Treo quảng cáo trên cột điện, cây xanh sẽ bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng

Treo quảng cáo trên cột điện, cây xanh sẽ bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng

Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý trong Nghị định 28/2017 sửa đổi Nghị định 131 và 158 của Chính phủ xử phạt hành chính về quyền tác giả, văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo vừa được ban hành và có hiệu lực từ ngày 5.5.2017. UBND TP Hà Nội đã quyết định làm mạnh tay với hành vi treo, dán quảng cáo vô tội vạ gây mất mỹ quan của thành phố.
Phó phòng rút súng đe dọa dân bị xử lý thế nào?

Phó phòng rút súng đe dọa dân bị xử lý thế nào?

Súng của ông T. là súng đồ chơi, nhưng nằm trong danh mục cấm, nên ông T. sẽ bị xử phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng vì hành vi tàng trữ đồ chơi nguy hiểm theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Do ông T. là công chức nên ông T. có thể sẽ bị kỷ luật từ mức khiển trách đến cảnh cáo.
Huyện Bình Chánh TPHCM sắp lên quận

Huyện Bình Chánh TPHCM sắp lên quận

UBND huyện Bình Chánh đã có văn bản xin chủ trương thành lập quận và đã được UBND TPHCM chấp thuận. Sắp tới, UBND huyện Bình Chánh sẽ phối hợp với các sở ban ngành thành lập đề án cụ thể trình Thành ủy và UBND TPHCM xem xét.
Đà Nẵng sẽ đề nghị Thủ tướng điều chỉnh quy hoạch Sơn Trà

Đà Nẵng sẽ đề nghị Thủ tướng điều chỉnh quy hoạch Sơn Trà 4

Chiều 27.3, tại cuộc họp thường kì quý I của UBND TP.Đà Nẵng, vấn đề quy hoạch Sơn Trà trở nên nóng bỏng bởi dự án biệt thự xây dựng trái phép của Cty CP Biển Tiên Sa bị người dân bức xúc thời gian qua. Trả lời báo Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố thống nhất báo cáo xin ý kiến Thường vụ Thành ủy xem xét, rà soát và đề nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch du lịch Sơn Trà.
Nhìn lại toàn cảnh vụ cháy khủng khiếp ở Cần Thơ

Nhìn lại toàn cảnh vụ cháy khủng khiếp ở Cần Thơ

Mãi cho đến sáng 27/3 (tức 4 ngày) vụ cháy ở Cty Kwong Lung – Meko mới được khống chế. Đây được xem là vụ hỏa hoạn có thời gian cháy kéo dài lâu nhất từng được ghi nhận ở ĐBSCL. Cùng nhìn lại toàn cảnh vụ cháy gây thiệt hại nặng nề này.
Nông dân “ngồi trên lửa” vì mía đang thành... củi!

Nông dân “ngồi trên lửa” vì mía đang thành... củi!

Tại Khánh Hòa, hàng nghìn tấn mía phơi khô trắng đồng hoặc chất đầy đường vì chờ khắc phục sự cố tràn nước thải của Nhà máy Đường Khánh Hòa (thuộc Cty CP Đường Khánh Hòa). Thực trạng này khiến người nông dân "khóc đứng khóc ngồi" vì mía đang dần thành... củi.
Nhà lâm học Hoàng Đình Bá: “Phải thanh, kiểm tra ngay rừng Sơn Trà”

Nhà lâm học Hoàng Đình Bá: “Phải thanh, kiểm tra ngay rừng Sơn Trà” 5

“Sơn Trà đã bị xuống cấp một cách nghiêm trọng, tình hình xâm chiếm đất đai trái phép diễn ra ngày càng táo tợn, động vật quý hiếm như Voọc chà vá chân nâu bị uy hiếp không chỉ bởi nạn săn bắn mà nay còn bị hạn chế nơi sinh sống, nguồn thức ăn dần cạn kiệt. Trong khi đó, việc quản lý rừng của chúng ta vẫn còn quá nhiều lỗ hổng. Vì vậy, cần phải thực hiện thanh tra, kiểm tra toàn bộ rừng Sơn Trà để có một quy hoạch phù hợp nhất với hòn ngọc quý này”, ông Hoàng Đình Bá, nhà lâm học, nguyên Phó trưởng Ty Lâm nghiệp Quảng Nam – Đà Nẵng nhận định.
Vì sao vụ cháy Cty Kwong Lung - Meko kéo dài tới 4 ngày?

Vì sao vụ cháy Cty Kwong Lung - Meko kéo dài tới 4 ngày? 3

Vụ cháy Cty Kwong Lung – Meko được ghi nhận là vụ cháy có thời gian kéo dài nhất từ trước tới nay ở ĐBSCL. Mãi cho đến sáng 27.3, lực lượng chức năng mới khống chế được ngọn lửa, và tiến hành tháo dỡ một số hạng mục để tiếp cận hiện trường.
Bến Tre: Bắt đầu thi công mở rộng 4 đoạn tuyến QL60 từ cầu Rạch Miễu - cầu Cổ Chiên

Bến Tre: Bắt đầu thi công mở rộng 4 đoạn tuyến QL60 từ cầu Rạch Miễu - cầu Cổ Chiên

Sáng 27.3, tại xã An Khánh, huyện Châu Thành (Bến Tre), doanh nghiệp thực hiện dự án là Cty TNHH BOT Cầu Rạch Miễu phối hợp cùng đơn vị thi công tổ chức lễ ra quân và triển khai thi công nâng cấp, mở rộng và xây dựng 4 đoạn tuyến Quốc lộ 60 (QL60) nối cầu Rạch Miễu – cầu Cổ Chiên theo hình thức hợp đồng BOT.

Video xem nhiều nhất

Hàng xóm than phiền về Ivanka Trump “ở bẩn” nóng nhất hôm nay