Thời tiết hôm nay: Áp thấp gây mưa lớn khu vực Nam Trung Bộ

Thời tiết hôm nay: Áp thấp gây mưa lớn khu vực Nam Trung Bộ

Hồi 1 giờ ngày 16.1, vị trí trung tâm vùng áp thấp cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 150km về phía Nam Tây Nam. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15km, suy yếu và tan dần trên vùng biển ngoài khơi Nam Bộ.
Bộ GDĐT nghiêm cấm việc cắt xén chương trình

Bộ GDĐT nghiêm cấm việc cắt xén chương trình

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) Vũ Đình Chuẩn đã nhấn mạnh nội dung này khi trao đổi với giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố tại Hội nghị Sơ kết học kỳ I được tổ chức tại Hà Nội vừa qua.
Lửa thiêu rụi tầng 2 cửa hàng nội thất trên đường Đê La Thành

Lửa thiêu rụi tầng 2 cửa hàng nội thất trên đường Đê La Thành

Vào khoảng 12h ngày 16.1, một đám cháy đã xảy ra tại một cửa hàng nội thất số 913 Đê La Thành - Hà Nội khiến cả tầng 2 của cửa hàng bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do ngôi nhà bên cạnh hàn xì đã bắn tia lửa sang cửa hàng nội thất.
“Không để dân ra đường, sẽ hết ùn tắc!”

“Không để dân ra đường, sẽ hết ùn tắc!” 23

Ngày 12.1, lãnh đạo Hà Nội công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 với phần thưởng lên tới 300.000 USD. Ngay sau khi biết thông tin trên, KTS Hồ Duy Diệm (Đà Nẵng) - một chuyên gia quy hoạch đô thị - đã liên lạc với PV Báo Lao Động, cho biết ông đã có ý tưởng, sẽ hiến kế cho Hà Nội. Giải pháp là: “Lập lại bán kính phục vụ, không để dân ra đường”.
Dàn đèn trang trí tết bốc cháy trong đêm ở Sài Gòn

Dàn đèn trang trí tết bốc cháy trong đêm ở Sài Gòn

Khoảng 21h30 ngày 15.1, dàn đèn trang trí Tết ở trước địa chỉ số 8 đường Phạm Ngọc Thạch (phường 8, quận 3) bất ngờ bốc cháy sau mấy tiếng lẹt xẹt. Khói lửa bốc lên, các vật liệu bị cháy rơi xuống đường khiến nhiều người hoảng sợ. Nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện. Dàn đèn trang trí trên đường Phạm Ngọc Thạch bị chê là màu mè, rối mắt. Sau đó, đơn vị thi công đã chỉnh sửa.
“Phải thực hiện nghiêm kỷ luật của Đảng”

“Phải thực hiện nghiêm kỷ luật của Đảng”

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - đã nói như vậy với Lao Động về việc làm thế nào để thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Chẳng biết thế nào

Chẳng biết thế nào

- Đến hôm nay những chuẩn bị cho tết đã không còn là chuyện cần tìm hiểu nữa. Các ông Táo nghe đồn đã xong báo cáo, vấn đề là giao thông lên Thiên đình có tắc như hạ giới hay không thôi, bác ạ.
Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung

Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung

Chiều 15.1, sau khi thăm tỉnh Chiết Giang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kết thúc chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 12 - 15.1.2017. Đây là chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng kể từ sau Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII. Chuyến thăm thể hiện sự tăng cường tình hữu nghị, sự tin cậy chính trị, thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.
Thất thu vì mai, đào nở sớm

Thất thu vì mai, đào nở sớm

Còn hơn chục ngày nữa mới đến Tết Đinh Dậu, thế nhưng hiện mai, đào đã bung hoa gần đến độ đỉnh điểm khiến người trồng buồn thiu vì thất thu khoản tiền lớn.
Quy hoạch các thành phố lớn đang bị “băm nát”

Quy hoạch các thành phố lớn đang bị “băm nát” 8

Sự bất hợp lý trong quy hoạch các thành phố lớn thời gian qua gây bức xúc trong dư luận, gần đây lại trở nên “nóng” hơn khi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung thẳng thắn chỉ ra bằng hai từ “băm nát”.
Trẻ thiếu kĩ năng, vô cảm bởi cha mẹ “quên” dạy văn hoá gia đình

Trẻ thiếu kĩ năng, vô cảm bởi cha mẹ “quên” dạy văn hoá gia đình 4

Nhiều cha mẹ hiện nay đang quá chú trọng đến dạy con trong sách vở tại nhà trường hay các trung tâm đào tạo mà quên mất việc dạy con văn hóa trong gia đình và các kĩ năng cơ bản hằng ngày khiến trẻ em Việt chỉ biết học mà không biết hoặc không muốn học những việc xung quanh, kể cả kĩ năng sinh tồn cơ bản. Vì sao lại nên nông nỗi này, phải chăng các thế hệ “vàng” tương lai đang được đào tạo giống với các con gà công nghiệp?
Thông tin giật mình về vụ xe khách lật tại Nghệ An

Thông tin giật mình về vụ xe khách lật tại Nghệ An

Chiếc xe khách vừa bị lật tại Nghệ An làm 14 hành khách phải nhập viện được xác định là có hàng loạt sai phạm như không có dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, vi phạm tốc độ và chạy tăng cường trước ngày được cấp phép.
Va chạm với xe tải, 3 nam thanh niên đi xe máy tử vong

Va chạm với xe tải, 3 nam thanh niên đi xe máy tử vong

Khoảng 16h30 ngày 15.1, có 3 thanh niên đi trên xe máy hiệu Airblade biển số TPHCM gồm Dương Trí T. (SN 1993), Hứa Văn H. (SN 1992), Nguyễn Văn Quyền (SN 1990, xe chưa rõ người điều khiển) lưu thông hướng từ TP.Biên Hòa đi Trảng Bom.
Áp thấp đe dọa nhiều tỉnh miền Trung

Áp thấp đe dọa nhiều tỉnh miền Trung

Hồi 7 giờ sáng nay (15.1), vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 9,4 độ Vĩ Bắc; 109,8 độ Kinh Đông, cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 140km về phía Đông Nam.

Video xem nhiều nhất

Ngay sau khi nhậm chức, tổng thống Donald Trump ký 3 văn bản đầu tiên