Hà Giang:

Ăn cỗ cưới, 81 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

LĐO Thùy Linh
Chia sẻ
Bệnh nhân ngộ độc thức ăn đang được các bác sỹ tích cực cấp cứu (Ănh: Báo Hà Giang)

Ngày 15.2, hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đám cưới tại xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang hiện đang phải cấp cứu tại bệnh viện.

Theo số liệu mới nhất được chia sẻ từ ông Nguyễn Văn Thắng – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hoàng Su Phì, tính đến 17h30’ ngày 15.2, đã có 81 trường hợp phải đi cấp cứu tại bệnh viện và theo dõi tại trạm y tế sau khi ăn đám cưới với những biểu hiện tiêu chảy, nôn...

Trong đó có 66 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực huyện Hoàng Su Phì. Các trường hợp nhẹ vẫn đang được điều trị và theo dõi tại trạm y tế xã Đản Ván.

Theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện đa khoa đa khoa khu vực Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang), ngày 15.2, có đến 66 người phải đi cấp cứu tại bệnh viện sau khi ăn đám cưới với những biểu hiện trên.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong 66 người đó không phải tất cả đã được làm bệnh án mà mới đang cấp cứu, sơ cứu ban đầu vì chưa có thẻ bảo hiểm.

“Hiện tại tất cả các chỉ số sinh tồn về sức khỏe của 66 người bệnh vẫn đang trong giai đoạn được bệnh viện kiểm soát, chưa có trường hợp nào tử vong, chỉ số sống vẫn đang trong giới hạn bình thường. Có một vài bệnh nhân có chức năng của thận hơi kém đi một chút, ngày mai bệnh viện sẽ làm xét nghiệm lại. Ngay sau khi nhận được thông tin, bệnh viện đã điều xe đi đón bệnh nhân, cả xe trung tâm cũng đi đón”, vị lãnh đạo bệnh viện chia sẻ.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang cũng đã có báo cáo chi tiết về việc này. Theo đó, vào khoảng 10h00, ngày 13.2, ông Lèng Văn Kim, trú tại thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì có mời anh em họ hàng đến ăn cỗ cưới của con trai là Hoàng Seo Mạnh.

Gia đình đã làm khoảng 25 mâm cỗ, thức ăn gồm: Thịt xào thập cẩm, lợn xào, đậu phụ nấu canh, bắp cải xào, thịt lợn ướp muối, nấm hương, rượu sắn, trứng gà, cơm tẻ. Sau khi ăn khoảng 12h15 cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và nôn ra thức ăn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài 2-3 lần/ngày, phân lỏng, được người nhà đưa vào Trạm Y tế xã Đản Ván khám và điều trị. Tiếp đó các bệnh nhân còn lại phải lập tức nhập viện hoặc đưa đến trạm y tế xã Đản Ván.

Hiện Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang đang phối hợp với trung tâm y tế huyện Hoàng Su Phì điều tra, tìm hiểu nguyên nhân.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Bỏ Qua Cơ Hội Gần Dân?!
Cho dù chưa có trường hợp tử vong nhưng cũng đủ nghiêm trọng để người có trách nhiệm ra khỏi phòng làm việc đến tận hiện trường, xem xét, thu thập thức ăn để 'kiểm nghiệm' thay vì ngồi trong phòng chỉ thị rồi chờ báo cáo, chỉ đạo... Đây chính là cơ hội để cán bộ thể sự quan tâm tới dân!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ