Bà Rịa-Vũng Tàu cho doanh nghiệp xây sân bay làm du lịch

LĐO
Chia sẻ
Hình minh họa

Ngày 1.9, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã tổ chức họp lấy ý kiến các Sở ban ngành và thống nhất về mặt chủ trương cho Cty TNHH Dự án Hồ Tràm (trụ sở tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) được đầu tư dự án xây sân bay chuyên dùng, diện tích khoảng 200ha tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ.

Xây dựng theo hình thức đầu tư BOT 

Theo đó, công ty TNHH Dự án Hồ Tràm được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2018 để thực hiện dự án Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm (Hồ Tràm Strip) tại huyện Xuyên Mộc. Dự án đã đi vào hoạt động kinh doanh Khu A1 (gồm khối khách sạn cao cấp 5 sao - 541 phòng, khu vui chơi giải trí, casino cho người nước ngoài và các hạng mục công trình kèm theo); sân golf 18 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ngày 4.7, công ty có công văn gửi UBND tỉnh đề nghị hỗ trợ dự án xây sân bay chuyên dùng của công ty. Cụ thể, nhằm đưa đón khách du lịch từ các sân bay nội địa đến tham quan nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo, vui chơi giải trí, sử dụng các dịch vụ cao cấp tại Hồ Tràm Strip nên công ty quyết định đầu tư dự án xây sân bay chuyên dùng. Sau khi khảo sát bước đầu với sự tham dự của cơ quan chức năng, địa phương, công ty đưa ra hai địa điểm dự kiến xây sân bay (theo hình thức đầu tư BOT, thời hạn hoạt động 50 năm). Một là khu đất tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ; hai là khu đất tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu. Phước Bửu). Diện tích đất dự kiến là 200ha.

Các sở, ngành, địa phương đều đồng ý về mặt chủ trương cho phép công ty TNHH Dự án Hồ Tràm xây sân bay. Bởi việc có thêm một sân bay tại khu vực này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, đáp ứng nhu cầu vận chuyển khách du lịch đến Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo Sở GTVT, căn cứ quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn 2020 và định hướng đến 2030 được Thủ tướng phê duyệt thì Bà Rịa-Vũng Tàu có hai cảng hàng không (tại Vũng Tàu và Côn Đảo), chưa có sân bay chuyên dùng như Hồ Tràm dự kiến. Do đó, việc mở sân bay này cũng phải được bổ sung vào quy hoạch. Khi dự án xây dựng, tỉnh cần khảo sát kỹ, tránh ảnh hưởng đến đời sống người dân trong bán kính 8km tính từ hàng rào sân bay.

Ảnh hưởng quốc phòng?

Phía Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cũng cho rằng dự án này cũng sẽ có ảnh hưởng tới quốc phòng, an ninh. Theo luật, việc xin xây sân bay riêng của công ty sẽ phải trình hồ sơ lên Bộ Tổng Tham mưu - Bộ Quốc phòng để tổ chức thẩm định, lấy ý kiến Bộ GTVT, tỉnh Bà Rịa.Vũng Tàu. Sau đó mới ra văn bản chấp thuận cho mở sân bay hay không.

Ông Nguyễn Thành Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kết luận, thống nhất với chủ trương chọn địa điểm xin xây dựng sân bay chuyên dùng của công ty tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ. Sau Lễ 2.9, tỉnh sẽ báo cáo với Tỉnh ủy. Sau đó cũng trong tháng 9 sẽ mời công ty lên để làm việc, thông báo chủ trương, không để hồ sơ của doanh nghiệp chậm trễ.

LÊ NGÂN

Bà Rịa-Vũng Tàu cho doanh nghiệp xây sân bay làm du lịch ảnh 1
Hình minh họa

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

thùy như
Rất cần thiết , Tiền của tư nhân ( nước ngoài ) không phải của nhà nước . có thêm sự lựa chọn phương tiện cho người đi . tạo được công ăn việc làm cho nhân dân địa phương ,đặc biệt ngành du lịch được thu hút hơn , phát triển hơn .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày