Báo Lao Động cải chính thông tin và xin lỗi bạn đọc

LĐO PV
Chia sẻ
Quang cảnh cuộc họp báo do VINASTAS tổ chức ngày 17.10

Báo Lao Động xin cải chính thông tin về nước mắm chứa thạch tín vượt ngưỡng. Đồng thời báo Lao Động xin lỗi bạn đọc, người dân, các doanh nghiệp sản xuất nước mắm có sản phẩm liên quan và cơ quan quản lý nhà nước.

Trên báo Lao Động điện tử ngày 17.10.2016 có bài  “Gần 70% nước mắm chứa thạch tín  cao quá mức cho phép” đăng tải thông tin do Hiệp hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINATAS)  công bố trong cuộc họp báo chiều ngày 17.10.

Những thông tin do VINASTAS đưa ra trong cuộc họp báo trên  đã được cơ quan có thẩm quyền khẳng định là không chính xác, thiếu kiểm chứng gây hoang mang cho người tiêu dùng và lo lắng cho các nhà sản xuất, kinh doanh nước mắm.

Ở những bài báo sau đó, Lao Động đã kịp thời thông tin kỹ hơn tới bạn đọc.  Cụ thể,  ngay sau đó, Lao Động có bài: “Cần minh bạch thông tin để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và doanh nghiệp”, trong đó nêu ý kiến các chuyên gia như TS Nguyễn Duy Thịnh,  TS Trần Hồng Côn cho rằng  arsen trong nước mắm là arsen hữu cơ, không gây hại cho sức khỏe  và những mẫu nước mắm này an toàn.

Sau đó, Lao Động liên tục có những phỏng vấn, bài phản ánh và phóng sự phản biện lại những thông tin mà VINASTAS đã đưa ra trước đó là sai lệch. Tuy nhiên, BBT báo Lao Động vẫn nhận thấy việc giật tít “Gần 70% nước mắm chứa thạch tín  cao quá mức cho phép” là không chính xác, thiếu cân nhắc và kiểm chứng từ những nhà khoa học, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Cho đến nay, các cơ quan chức năng đã khẳng định nước mắm trên thị trường hiện nay là an toàn với người dùng. Về phía mình, BBT đã có những cuộc họp kiểm điểm nghiêm túc đối với phóng viên, biên tập viên liên quan. Đồng thời gỡ bỏ những thông tin không đúng sự thật trên bản điện tử.

BBT báo Lao Động xin cải chính thông tin và gửi lời xin lỗi tới người dân,  đông đảo bạn đọc, các nhà sản xuất nước mắm. Chúng tôi xin chịu trách nhiệm về những sai sót vừa qua và mong bạn đọc tiếp tục đồng hành, ủng hộ báo Lao Động trong thời gian tới.

BBT báo Lao Động

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?