Bão số 3 khiến 7 người chết, 2 người mất tích

LĐO Kh.V
Chia sẻ
Bão số 3 vào Hà Nội gây ngập lụt.Sáng 21.8, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã thống kê sơ bộ ban đầu thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Bão số 3 đã làm 7 người chết, 2 người mất tích, 8 người bị thương. Trong đó, tỉnh Yên Bái thiệt hại nhiều nhất về số người chết (2 người). Bão cũng khiến 44 nhà bị đổ sập, cuốn trôi; 651 nhà bị tốc mái, hư hại. Về nông nghiệp, khoảng 8.800 ha lúa và gần 2.000ha hoa màu bị ngập úng. Mưa lũ khiến 14 cầu nhỏ, ngầm tràn bị cuốn trôi, nhiều vị trí tại các quốc lộ, tỉnh lộ bị sạt lở, ngập nước hoặc bị đất đá vùi lấp gây ách tắc giao thông; xảy ra sự cố sạt lở trên một số tuyến đê tại các tỉnh: Bắc Giang, Hải Dương, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa.

Theo báo khuyến cáo của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, các địa phương không được chủ quan, cần cảnh giác bởi những tai nạn bất ngờ sau bão. Đặc biệt cần tiếp tục rà soát và triển khai việc sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, khu vực ven sông suối. Triển khai các phương án đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu, trong đó, tập trung các trọng điểm đê điều bị sự cố và 18 hồ chứa xung yếu đang tích nước cao.

Ông Nguyễn Đức Quang - Phó chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai nhấn mạnh: “Lũ đã đỉnh nhưng theo dự báo còn rút chậm, trong khi đó hệ thống đê điều xảy ra nhiều sự cố trước trong và sau bão số 3 vì vậy các địa phương cần theo dõi chặt chẽ, phát hiện sự cố kịp thời “để xử lý giờ đầu” không để thiệt hại nghiêm trọng xảy ra. Bên cạnh đó, những địa phương khu vực miền núi sạt lở đường giao thông sớm khẩn trương khắc phục để sớm thông xe, cử người canh gác hướng dẫn người dân và các phương tiện không đi qua các ngầm, tràn nguy hiểm”.

Theo đánh giá, 8/11 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bão số 3 đã khắc phục xong các sự cố về lưới điện. Hiện 47/115 hồ chứa khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã tích đầy nước và đang xả tràn, trong đó có 18 hồ xung yếu đang tích nước cao ở các tỉnh, thành phố như: Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao