Bão Thần Sét tăng cấp dự kiến đổ bộ vào đảo Bạch Long Vỹ tối nay

LĐO Việt Chinh
Chia sẻ
Sóng biển mạnh lên từ chiều 18.8 tại khu vực biển Đồ Sơn - Hải Phòng.

Thông tin với báo Lao động, ông Đỗ Đức Hòa – Bí thư kiêm Chủ tịch huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) cho biết: Với cường độ bão mạnh và di chuyển thất thường, nếu bão đổ bộ vào huyện đảo Bạch Long Vỹ thì khó tránh được những thiệt hại có thể xảy ra.

Tại đảo Bạch Long Vỹ - Hải Phòng, từ 13h chiều 18.8,  các lực lượng chức năng đã phối hợp đưa hơn 200 ngư dân lên bờ, 58 phương tiện đã được đưa về âu cảng Bạch Long Vỹ để tránh trú bão. Các biện pháp gia cố, chằng buộc tàu thuyền đã được triển khai gấp rút từ hôm qua (17.8), các phương tiện tàu thuyền trọng tải lớn được cẩu lên để tránh cơn bão số 2 từ đầu tháng 8 vẫn còn trên bờ.

Theo ông Đỗ Đức Hòa, lương thực dự trữ để phục vụ bà con nhân dân trên đảo đã được chuẩn bị đầy đủ, nhưng lo lắng nhất đối với đảo Bạch Long Vỹ khi cơn bão số 3 đổ bộ là các phương tiện neo đậu tại âu cảng Bạch Long Vỹ. Do đây là âu cảng chỉ tránh được gió to, nếu bão mạnh kèm theo mưa lớn thì vẫn có thể có thiệt hại xảy ra.

Tại huyện đảo Cát Hải, ông Phạm Quang Hiển – Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết: Hiện tại ở đảo Cát Bà có 384 khách du lịch đang cư trú. Để đảm bảo an toàn cho các khách du lịch, lực lượng chức năng đã đưa các khách du lịch về các khách sạn to. Các phương tiện vận tải lồng bè đều được di chuyển về nơi tránh trú bão an toàn. Đê xung yếu trên đảo Cát Hải, đặc biệt là phần đê bị hư hại từ cơn bão số 1 đã được khôi phục hoàn toàn.

Buổi chiều cùng ngày, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống bão tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Phó Thủ tướng kiểm tra ở đê biển I đoạn công Cầm Cập và khu du lịch lịch. Phó thủ tướng yêu cầu Hải Phòng phải tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, kêu gọi tàu thuyền về nơi neo đậu an toàn, sẵn sàng công tác cứu hộ cứu nạn nếu xảy ra sự cố. 

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 3, UBND TP.Hải Phòng đã gửi công điện khẩn tới các quận, huyện, thủ trưởng các ngành, cơ quan, yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện công tác kêu gọi kiểm đếm tàu thuyền, lồng bè di chuyển về nơi neo đậu tránh trú bão an toàn, không để người các phương tiện trên biển trước 17h ngày 18.8, kiểm tra, xử lý đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, hồ đập; khơi thông dòng chảy, hệ thống thoát nước đô thị. Cấm biển, dừng các hoạt động vận tải hành khách đường thủy, phà biển, các hoạt động vui chơi giải trí ven biển trước 16h 18.8. Chỉ đạo các địa phương chủ động phương án sơ tán dân ở khu vực trũng thấp, nhà ở xung yếu đồng thời ngành giáo dục chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Bão Thần Sét tăng cấp dự kiến đổ bộ vào đảo Bạch Long Vỹ tối nay ảnh 1
Sóng biển mạnh lên từ chiều 18.8 tại khu vực biển Đồ Sơn - Hải Phòng

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?