Vụ phá rừng Pơmu Quảng Nam:

Bắt giữ 9 đối tượng, chưa phát hiện bảo kê!

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Đại tá Nguyễn Viết Lợi - Giám đốc CA tỉnh Quảng Nam phát biểu tại họp báo

Như tin đã đưa, sau một thời gian dài vào cuộc điều tra, công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố và bắt giữ 9 đối tượng, một số bỏ trốn, đang truy nã. Ngoài ra có 4 cán bộ trong các cơ quan chức năng liên quan bị tạm đình chỉ công tác.

Chiều nay(25.8), tại trụ sở công an tỉnh Quảng Nam đã diễn ra buổi họp báo thông tin chi tiết kết quả điều tra vụ phá rừng Pơ mu nghiêm trọng.

Thay mặt lãnh đạo công an tỉnh Quảng Nam- Đại tá Huỳnh Sông Thu báo cáo kết quả điều tra vụ việc:

Qua thời gian dài lập chuyên án để điều tra vụ việc, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt nhiều đối tượng từ nhiều tỉnh thành trong nước liên quan trực tiếp đến vụ án phá rừng Pơmu nghiêm trọng vừa qua.

Theo đó, đối tượng bị bắt giữ đầu tiên vào ngày 26.7. Có 9 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam, nhiều đối tượng cho tại ngoại, có đối tượng vẫn đang lẩn trốn.

Trong đó, có đối tượng quan trọng là Nguyễn Văn Quang, người tổ chức thuê nhóm vận chuyển khai thác gỗ.

Về 4 cán bộ đã bị đình chỉ công việc để phục vụ công tác điều tra,  Đại tá Nguyễn Viết Lợi- Giám đốc CA tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan cảnh sát điều tra hiện chưa rõ.

 Đại tá Nguyễn Viết Lợi cho biết, đến giờ phút này không có tài liệu chứng cứ chứng minh các cán bộ từ các cơ quan chức năng đã bị đình chỉ, bảo kê, tiếp tay cho vụ việc.

Liên quan đến số gỗ phát hiện và thu giữ nằm xung quanh khu vực biên phòng, hải quan có phải số gỗ Pơmu nằm trong vụ án phá rừng này hay không, Đại tá Lợi thông tin hiện vẫn đang chờ kết quả giám định của cơ quan chức năng. Khi nào có kết luận trưng cầu giám định thì cơ quan điều tra mới tiếp tục thông tin thêm.

Đại tá Lợi thông tin thêm, ngày 19.8, cơ quan điều tra bắt được đối tượng Tiêu Hồng Tư tại sân bay Đà Nẵng. Hiện tại, các đối tượng chưa khai ra thông tin gì liên quan đến các cán bộ hải quan, biên phòng nên chưa thể thông tin được gì.

Hiện còn nhiều vấn đề, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ