Bắt nguyên Phó chánh thanh tra Sở GTVT Cần Thơ

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Khám xét nơi ở của Dương Minh Tâm

Chiều 15.9, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Dương Minh Tâm (36 tuổi) - nguyên phó chánh thanh tra Sở GTVT TP.Cần Thơ.

Theo thông tin ban đầu, Dương Minh Tâm được cho là có liên quan đến đường dây nhận tiền “bảo kê” của thanh tra Sở GTVT TP.Cần Thơ, với số tiền ban đầu đã được cơ quan điều tra chứng minh gần 3,5 tỷ đồng. Trước đó, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với: Võ Hoàng Anh (34 tuổi), đội trưởng đội TTGT số 3 (phụ trách quận Ninh Kiều); Lý Hoàng Minh (31 tuổi), đội phó đội TTGT số 3; Đoàn Vũ Duy (38 tuổi), đội trưởng đội TTGT số 11 (phụ trách quận Bình Thủy) và Nguyễn Văn Cần (29 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi Đưa và nhận hối lộ.

Riêng đối với Dương Minh Tâm, bước đầu cơ quan điều tra đã thực việc khám xét nơi làm việc và nhà riêng của đối tượng này.

Trước đó nữa, Sở GTVT TP.Cần Thơ  đã có buổi họp Hội đồng kỷ luật để bàn và lấy ý kiến xử lý những cán bộ có liên quan trong vụ nhận tiền “bảo kê”. Những người bị lấy ý kiến xử lý bao gồm: Chánh Thanh tra sở Trương Văn Phúc cùng 3 Phó chánh thanh tra sở: Dương Minh Tâm, Bùi Quốc Dũng và Bùi Văn Minh.

Ông Trịnh Ngọc Vĩnh – Phó Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ cho biết: 4 cán bộ trên đều đã viết tường trình, kiểm điểm và tự kiểm điểm, và cả 4 người đều tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Tuy nhiên, qua cuộc họp, Hội đồng kỷ luật có tất cả 5 thành viên, theo đó, có 3/5 phiếu đề nghị cách chức ông Phúc, ông Tâm và ông Dũng; 2/5 phiếu còn lại đề nghị cảnh cáo 3 cán bộ này. Riêng trường hợp của ông Bùi Văn Minh, có 2/5 phiếu đề nghị cách chức và 3/5 phiếu đề nghị cảnh cáo.

Cũng liên quan đến vụ việc, mới đây, lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ đã ký quyết định với nội dung luân chuyển công tác 11 cán bộ thanh tra giao thông tạm thời rời khỏi vị trí công tác, gồm: Chánh Thanh tra Sở Trương Văn Phúc; hai Phó Chánh thanh tra Sở là Dương Minh Tâm và Bùi Văn Minh; đội trưởng đội TTGT Thốt Nốt Nguyễn Trần Lưu; đội trưởng đội TTGT Ô Môn Trần Phương Bình; phó đội trưởng đội TTGT số 1 Trần Văn Tài; phó đội trưởng Đội TTGT Cái Răng Trịnh Phước Sơn; cán bộ TTGT Cái Răng Trần Lập Pháp; ba cán bộ Đội TTGT Ninh Kiều là Liêu Quới, Nguyễn Công Trạng và Lương Thanh Tuấn. Những người này tạm thời về nhận công viện tại Văn phòng Sở.

Trao đổi với PV Lao Động lúc 15g chiều nay (15.9), ông Lư Thành Đồng – Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ cho biết: Sở chưa nắm được thông tin về vụ bắt giữ này và cũng chưa nhận được thông báo nào từ phía công an. Khi có thông tin sẽ cung cấp cho báo chí. 


Bắt nguyên Phó chánh thanh tra Sở GTVT Cần Thơ ảnh 1
Khám xét nơi ở của Dương Minh Tâm
Bắt nguyên Phó chánh thanh tra Sở GTVT Cần Thơ ảnh 2
Nhà của Dương Minh Tâm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lão Bản
Tôi nghĩ không chỉ dừng lại ở ông phó chánh thanh tra này đâu và chắc đây cũng không phải là "chuyện riêng" của Cần Thơ!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên