“Bắt vợ” vì sau nhiều lần tỏ tình không được cô gái đồng ý

LĐO DOANH NHÂN
Chia sẻ
Cô gái bị 4 thanh niên bắt ép về làm vợ cho bạn.

Vụ bắt vợ ở xã Châu Lộc, huyện Qùy Hợp, Nghệ An của 4 thanh niên chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, mà chỉ bị phạt hành chính.

Ngày 8.2, bà Lương Thị Phượng - Phó chánh văn phòng UBND huyện Quỳ Hợp, Nghệ An - chia sẻ: Sau khi xuất hiện clip bắt vợ trên địa bàn, các cấp chính quyền ở địa phương đã vào cuộc xác minh.

Kết quả xác minh cho thấy, người đi bắt vợ là anh Trương Văn Biển (25 tuổi, xóm Quèn, xã Liên Hợp, huyện Qùy Hợp). Được biết, thời gian gần đây, Biển có tình cảm với Hiền (17 tuổi cùng xã). Biển là công nhân khai thác khoáng sản tại địa bàn, mặc dù đã nhiều lần sang nhà cô gái để tỏ tình nhưng vẫn không được sự đồng ý.

Vào ngày 30.1 (mùng 3 Tết), biết tin chị Hiền tới ngã ba xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp để đón xe vào miền Nam làm ăn, Biển sợ mất người yêu nên nhờ nhóm bạn bắt cô đưa trở về để làm vợ mình. Nhận lời Biển, 3 thanh niên ở địa phương đã dùng xe máy chặn đường, ép buộc mặc thiếu nữ vùng vẫy chống cự.

Ông Lô Thanh Đồng - Chủ tịch UBND xã Liên Hợp, huyện Qùy Hợp - cho biết: “Ngay sau khi clip được tung lên mạng thì xã mới biết. Công an huyện, công an xã cũng đã mời anh Biển lên trụ sở UBND xã để làm việc. Hiện tại, sự việc đang được công an tiếp tục xử lý. Liên quan đến vấn đề phong tục, do các cháu cũng chưa hiểu về tục "trộm dâu" của đồng bào Thái nên dẫn đến sự việc đáng tiếc vừa qua. 4 thanh niên trên sẽ bị phạt hành chính, vì chưa đến mức độ truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Thời gian tới, chính quyền huyện sẽ tuyên truyền để người dân sớm bỏ tập tục "bắt vợ", tránh lợi dụng để có hành vi sai trái.

Trước đó, vào ngày 4.2, trên cộng đồng mạng xã hội ở Nghệ An xuất hiện một video dài gần 3 phút, quay lại cảnh một cô gái chuẩn bị đón xe khách vào miền Nam làm việc thì bị một nhóm thanh niên khoảng 4 người dùng xe máy, ép cô lên xe để về làm vợ, mặc dù cô không đồng tình và xin kêu cứu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Tình tiết nổi bật nhất vụ xử hoa hậu Phương Nga lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ