Bí thư Đà Nẵng: Nếu không xử lý được nhà không phép thì cần thay chủ tịch quận

LĐO Hữu Long
Chia sẻ
Theo ông Nguyễn Xuân Anh, nếu địa phương không xử lý được nhà trái phép thì sẽ thay lãnh đạo của địa phương đó.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh vừa khẳng định như trên tại buổi làm việc cùng Sở Xây dựng vào sáng 20.9.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, thời gian qua, tình trạng xây dựng nhà trái phép trên địa bàn TP. Đà Nẵng diễn ra phổ biến, đặc biệt là các quận huyện có các công trình, dự án lớn.

Có thể kể tên các quận như Thanh Khê, Liên Chiểu xuất hiện tình trạng xây dựng trái phép với số lượng lên tới cả ngàn ngôi nhà.

“Hôm qua HĐND TP cũng bàn phải làm quyết liệt việc này chứ không để xây dựng trái phép tiếp tục diễn ra ” – Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói và cho biết thêm, không thể nói là ngành chức năng địa phương không hề hay biết việc xây dựng không phép này được. 

“Việc này thuộc trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, cụ thể là bí thư, chủ tịch các quận. Hôm qua HĐND đã khẳng định, nếu quận nào nhắc nhở mà làm không được thì thay lãnh đạo quận đó. Ông Tĩnh (ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê – PV) để chuyện đó xảy ra là dứt khoát ông Tĩnh thôi làm chủ tịch” -  ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, để người dân xây nhà trái phép tràn lan nếu có các dự án, công trình xây dựng thì công tác đền bù, giải tỏa sẽ gặp khó khăn. Chính vì vậy, nếu cơ quan chức năng làm rốt ráo thì không thể có chuyện xây nhà trái phép diễn ra được.  

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Xuân Anh giao Sở Xây dựng tăng cường quản lý, thanh tra các công trình xây dựng trái phép, đặc biệt là trên đất quốc phòng.

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Xuân Anh yêu cầu các ngành chức năng cần chấn chỉnh hoạt động thanh tra, tăng cường lực lượng kiểm tra.

Bí thư Đà Nẵng: Nếu không xử lý được nhà không phép thì cần thay chủ tịch quận ảnh 1
Theo ông Nguyễn Xuân Anh, nếu địa phương không xử lý được nhà trái phép thì sẽ thay lãnh đạo của địa phương đó.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng