Bí thư thành ủy TPHCM Đinh La Thăng: Sẽ cố gắng làm hết nhiệm vụ, giữ lời hứa với bà con cử tri.

LĐO M.Q
Chia sẻ
Bí thư thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trong buổi tiếp xúc với cử tri sáng nay (4.8)

Những vấn đề nóng như ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội, quy hoạch treo được cử tri huyện Hóc Môn phản ánh với tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị số 9 gồm Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng, ĐB Văn Thị Bạch Tuyết và ĐB Trần Văn Tuấn trong buổi tiếp xúc sáng 4.8.

Cử tri Trần Văn Thủy (xã Bà Điểm) trình bày với tổ đại biểu về việc Cty Hưng Thái hoạt động từ năm 2009, xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng cuộc sống. “Nhân dân xã Bà Điểm cũng như huyện đã báo cáo rất nhiều lần lên các cơ quan có chức năng và Sở Tài Nguyên và Môi trường nhưng mãi mà không giải quyết được. Cty vẫn xả thải hàng ngày. Trong khi các ban, ngành xuống kiểm tra thì nói đảm bảo nhưng nhưng dân vẫn thấy rất hôi thối” – Cử tri Thủy bức xúc.

Trả lời vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thị Lâm Tuyền cho biết, huyện đã tập trung rà soát các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hoạt động kinh doanh không phù hợp với quy hoạch, gây ô nhiễm môi trường, có nguy cơ cháy nổ cao. Trong đó có hơn 1.300 doanh nghiệp không phù hợp quy hoạch, có nguy cơ gây ô nhiễm ô trường, cháy nổ. Huyện sẽ phân loại từng loại doanh nghiệp và sẽ có báo cáo TP để xử lý di dời.

Cử tri Huỳnh Thị Liên (xã Xuân Thới Đông) phản ánh, đường 13 thuộc đường Bà Triệu nối dài, quy hoạch 30m nhưng đã lâu không thấy làm đường. Người dân muốn làm mái che nhà cấp bốn cũng không dám làm. Cử tri Liên muốn biết, liệu bây giờ người dân muốn làm mái che nhà, sau này giải tỏa thì không tính tiền đền bù có được không?

Trả lời vấn đề này, ông Đỗ Phi Hùng - Phó giám đốc Sở Xây Dựng - cho biết, nếu chiếu theo Luật xây dựng mới thì việc này không được phép. Tuy nhiên, từ trước khi Luật Xây dựng có hiệu lực, TPHCM đã có quyết định 27 cho phép người dân được sửa nhà, xây nhà tạm đáp ứng nhu cầu trước mắt để sinh hoạt, với điều kiện khi tiến hành giải tỏa đền bù thì sẽ không được bồi thường. Việc áp dụng quyết định 27 là nhằm bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho dân.

Trong khi đó, cử tri Trần Văn Xê (xã Xuân Thới Sơn) cho biết, nhiều trường hợp công nhân thường xuyên bị trộm đột nhập vào nhà bẻ khóa để trộm, trong nhà được cái xe tốt thì bị lấy ngay. Ngoài ra, máy bắn cá cũng tiềm ẩn tệ nạn xã hội, trong khi các nơi kinh doanh game bắn cá lại được cấp phép đàng hoàng. Ông xê đề xuất,  mở các máy game bắn cá ở các nhà văn hóa xã, huyện để phục vụ người dân thì sẽ không bị biến tướng.

Trả lời về việc này, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cho biết, Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt cho công an huyện tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý trường hợp cướp giật, trộm cắp và các trò chơi điện tử, đặc biệt là máy bắn cá mang tính chất cờ bạc trá hình.

Những câu trả lời của sở, UBND huyện Hóc Môn với cử tri được Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đánh giá là rõ ràng, minh bạch và công khai.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Đinh La Thăng thay mặt tổ đại biểu gửi cảm ơn các cử tri đã cho phiếu tín nhiệm 3 đại biểu đã trúng cử tại tổ bầu cử số 9. Bí thư Thăng cho biết, tổ đại biểu sẽ cố gắng làm hết nhiệm vụ, giữ lời hứa với bà con cử tri.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoàng Tuấn
Đề nghị bác Thăng giả dạng thường dân đi xe máy chở 1 thùng nước suối vi hành qua cổng số 2 khu chế xuất tân thuận ,quận 7 để cảm nhận nhé. Rất mong Bác thực hiện chuyến vi hành này để dân được nhờ. Chỗ này cũng là cái phanh kìm hãm sự phát triển của thành phố đây bác ạ.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang