Quảng Ninh:

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu kỷ luật cán bộ ngủ gác chân lên bàn trong giờ tiếp dân

LĐO Nguyễn Hùng
Chia sẻ
Trung tâm Hành chính công TP.Hạ Long.

Tỉnh ủy Quảng Ninh hôm nay (28.12) ra công điện, truyền đạt chỉ đạo của Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc, trong đó yêu cầu đình chỉ công tác, xử lý kỷ luật Đảng viên với một cán bộ của Trung tâm hành chính công TP.Hạ Long và đình chỉ công tác đối với giám đốc của trung tâm này do vi phạm kỷ luật, kỷ cương công tác của cán bộ trên.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh, vào lúc 15h20, ngày 27.12, khi đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ và các cơ quan chức năng kiểm tra thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công TP.Hạ Long thì phát hiện ông Vũ Phi Hùng - Phó phòng Tư pháp - đang ngủ, chân gác lên bàn, có biểu hiện uống rượu trong giờ nghỉ trưa.

Bị đoàn kiểm tra nhắc nhở thì ông Hùng có hành động, lời nói thiếu văn hóa, phản cảm, vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương cán bộ công chức, gây mất uy tín, ảnh hưởng đến niềm tin của công dân, doanh nghiệp trong việc thực thi công vụ của các cơ quan hành chính thành phố, tỉnh.

Trước vi phạm trên, Tỉnh ủy Quảng Ninh hôm nay đã ban hành công điện số 04-CĐ/TU "về việc xem xét, xử lý cán bộ tại Trung tâm hành chính công TP.Hạ Long". Theo đó, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh - đã yêu cầu TP.Hạ Long chỉ đạo: Đình chỉ công tác với ông Vũ Phi Hùng, kỷ luật nghiêm vi phạm quy định công chức, viên chức và xử lý kỷ luật Đảng viên; đồng thời, đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm hành chính công TP.Hạ Long và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đã để xảy ra các vi phạm của cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý. TP.Hạ Long phải báo cáo kết quả xử lý với Bí thư tỉnh ủy trước ngày 12.1.2017.

Qua đây, ông Nguyễn Văn Đọc cũng yêu cầu, các cơ quan, sở, ngành, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về quy định đối với cán bộ, công chức, Đảng viên, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ.

Được biết, Quảng Ninh chọn chủ đề năm công tác 2017 là “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh”.

Video clip "Trung tâm Hành chính công TP.Hạ Long":

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Manh Dung
Ghê thật, bị đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ và các cơ quan chức năng bắt quả tang mà còn dám gân cổ cãi với hành động lời nói phản cảm, với người như vậy tốt nhất chuyển vị trí khác, không cho làm cán bộ tiếp xúc dân.
Trả lời - -
huubinh
Chúng ta phải đặt câu hỏi là tại sao các vị quan này lại ngủ khi đang thừa hành công vụ, chuyện thật như đùa, theo tôi chắc là nơi đây vắng vẻ và đìu hiu quá. Vì vậy phải xem lại quy trình tiếp dân sao cho thực tế, đừng mang nặng hình thức lãng phí tiền bạc của dân.
Trả lời - -
Bùi tá Vinh
Quan điểm cá nhân tôi cũng rất giống nhiều người dân khác đều có chung một ý là: Rất hoan nghênh, tán thành ý kiến chỉ đạo của tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh, đã đình chỉ công tác với người cán bộ gác chân lên bàn ngủ mà có mùi bia rượu trong giờ làm việc. Đây là việc làm ngay thẳng, đúng với tinh thần làm việc của người cán bộ viên chức. Nếu cả nước làm được như tỉnh Quảng Ninh về vấn đề này thì tôi và nhân dân tin tưởng rằng, nếu tác phong làm việc của người cán bộ công chức nghiêm túc hơn thì công việc sẽ nghiêm túc hơn và người dân mỗi khi cần đến việc hành chính sẽ "giảm" bớt được cái gọi là "hành dân" vì có những cán bộ công chức có những hành động như người cán bộ "gác chân lên bàn ngủ trong giờ hành chính" và có biểu hiện say rượu, bia cùng nhiều lời nói "mất văn hoá". Hoan nghênh ý kiến chỉ đạo của tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh.
Trả lời - -
LeQuang
Thiếu tác phong, không nghiêm chỉnh, không có tư cách... khi làm việc tiếp dân, cách chức cho về hưu chừng vài tên là thấy hiệu quả ngay, chỉ kỷ luật kiểm điểm cũng giống như phạt hành chính mấy cơ sở pha chế thực phẩm có chất độc hại trong thức ăn vậy thôi, Phạt xong vẫn vô tư sản xuất, chờ ngày khác... phạt kế tiếp. Còn rất nhiều nhân tài, trí thức, học vấn, đạo đức đang cần việc ngoài kia.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình