Biển người chen lấn đón xe về quê dịp lễ

LĐO Vương Trần-Nguyễn Vũ
Chia sẻ

Chiều nay (1.9) hàng vạn người đã đổ ra các bến xe tranh thủ về quê đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết Độc lập. Hàng dài người phải chen chúc nhau đợi xe, mua vé.

Video hành khách chen lấn, xô đẩy lên xe tại Bến xe Mỹ Đình


Theo ghi nhận của PV tại các bến xe Giáp Bát, bến xe Mỹ Đình lượng khách tăng lên đột biến. Những chiếc xe khách chưa kịp mở cửa đã hàng trăm người vây quanh. Nhiều tuyến xe hết vé. Dòng người kẹt cứng, mệt mỏi chờ đợi xe tại các bến xe. Bên ngoài, các tuyến xe buýt và các phương tiện giao thông khác hoạt động hết cỡ. Bến xe luôn luôn đông đúc người vào ra.

Tình hình giao thông tại các con đường như đường Giải Phóng, đường Phạm Hùng, đường Nguyễn Xiển, đường Phạm Văn Đồng, đường Nguyễn Trãi... xảy ra tình trạng tắc cục bộ. Ngay từ đầu giờ chiều các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an phường, Thanh tra giao thông…đã tập trung tại các tuyến đường cao điểm phân luồng, hướng dẫn giao thông đồng thời đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong dịp nghỉ lễ.

 

Biển người chen lấn đón xe về quê dịp lễ ảnh 1
Hàng trăm người đợi xe tại bến xe Giáp Bát. 

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn-Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình: “Dịp này bến xe đã tăng cường thêm 100 lượt xe/ngày để đảm bảo phục vụ bà con về nghỉ lễ. Bến xe cũng huy động, tăng cường 100% cán bộ, nhân viên trực tại bến xe đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong suốt dịp lễ. Các lượt xe tăng cường này phân bổ chủ yếu cho các tuyến có đông hành khách, như: Ninh Bình, Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình...”

Ông Tuấn cũng cho hay, hành khách nên vào trong bến xe mua vé, tránh tình trạng bị chèn ép khi lên xe. Đồng thời phản ánh đến BQL bến xe khi có tình trạng chen lấn, xô đẩy, nhồi nhét hành khách trên xe…

Biển người chen lấn đón xe về quê dịp lễ ảnh 2
Hàng vạn người đã tập trung về các bến xe tranh thủ về quê nghỉ lễ từ 1.9.  
Biển người chen lấn đón xe về quê dịp lễ ảnh 3
 Tại khu vực bến xe Mỹ Đình, nhiều xe chưa kịp mở cửa đã có hàng trăm người vây quanh.
Biển người chen lấn đón xe về quê dịp lễ ảnh 4
Bến xe Mỹ Đình đã tăng cường thêm khoảng 100 lượt xe để phục vụ hành khách. Bến xe chật cứng người và xe. 
Biển người chen lấn đón xe về quê dịp lễ ảnh 5
 Trong bến xe hàng dài người xếp hàng chờ mua vé...Chủ yếu các tuyến xe về Quảng Ninh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình...
Biển người chen lấn đón xe về quê dịp lễ ảnh 6
Ông Trần Trung Kiên (Hoàng Trung, Hoàng Hóa) đợi xe tại Bến xe Mỹ Đình mệt mỏi: “Tôi đợi xe cách đây 6, 7 tiếng rồi mà vẫn chưa có xe để đi. Khi nãy có một xe thì đông quá mà giá lại tăng gấp đôi ngày thường nên tôi không đi được.” 
Biển người chen lấn đón xe về quê dịp lễ ảnh 7
 Nhiều gia đình tranh thủ về quê dịp này. 
Biển người chen lấn đón xe về quê dịp lễ ảnh 8
 Tại bến xe Giáp Bát, hàng nghìn người cũng đã đổ về đón xe về quê. Những người nghỉ lễ thường là học sinh, sinh viên, người lao động...
Biển người chen lấn đón xe về quê dịp lễ ảnh 9
 Nhà chờ trở nên chật cứng trước dòng người.
Biển người chen lấn đón xe về quê dịp lễ ảnh 10
 Mệt mỏi đợi xe về.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Sông Trẹm
Những hình ảnh này cứ lập lại ở mỗi lần bước vào kỳ nghỉ dài ngày làm người đọc không khỏi cảm thấy ngao ngán, xót xa trong lòng ! Vất vả vô cùng những người lao động xa quê, trong cuộc sống và cả trên chặng đường về sum họp với gia đình. Không biết bao giờ mới hết cảnh này ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0