Biển quảng cáo cỡ lớn - hiểm họa treo lơ lửng

LĐ - 212 Vũ Thế Sơn
Chia sẻ
Pháp Vân - Cầu Giẽ là tuyến giao thông huyết mạch được đưa vào sử dụng từ năm 2002, đó cũng là lúc dịch vụ cho thuê những biển quảng cáo cỡ lớn dọc theo tuyến đường này hình thành. Đặc biệt đoạn đường đi qua huyện Thường Tín là nơi có mật độ biển quảng cá

Trên đoạn đường cao tốc Nam Định - Hà Nội, khách đi đường rất dễ nhận thấy không ít biển quảng cáo cỡ lớn bị gãy đổ sau những cơn bão đầu tiên của năm 2016. Bão tan đã khá lâu nhưng cảnh hoang tàn vẫn tồn tại.

Biển quảng cáo cỡ lớn - hiểm họa treo lơ lửng ảnh 1
 Theo Thông tư “Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện quảng cáo ngoài trời” có quy định về đảm bảo an toàn về  kết cấu xây dựng cũng như phải có giấy phép xây dựng đầy đủ. Tuy nhiên trên đoạn đường này có rất nhiều tấm biển quảng cáo mà độ an toàn của nó khiến người dân không khỏi bất an.
Biển quảng cáo cỡ lớn - hiểm họa treo lơ lửng ảnh 2
 Chỉ trong một tháng trở lại đây, hai cơn bão mạnh quét qua Đồng bằng sông Hồng, khi bão tan người dân sống gần những tấm biển quảng cáo này mới thở hắt ra vì tấm biển quảng cáo đã không đổ vào nơi ở của mình. Một người dân cho biết, sau khi biển quảng cáo ở cạnh nhà ông bị đổ trong bão, người của công ty quảng cáo đã cho người xuống thuê ông trông coi cho đến khi công nhân xuống sửa chữa, tuy nhiên đã hơn một tháng mà vẫn chưa thấy “tăm hơi” của họ đâu.
Biển quảng cáo cỡ lớn - hiểm họa treo lơ lửng ảnh 3
 Những tấm biển quảng cáo hơn chục năm tuổi, sắt thép đã hoen gỉ nên không khó bị bẻ cong, gãy khi giông bão mạnh. Nhiều tấm biển còn gãy rời khỏi trụ bêtông, nằm dài trên cánh đồng chờ người tới thu dọn.
Biển quảng cáo cỡ lớn - hiểm họa treo lơ lửng ảnh 4
 Hằng ngày, người dân ở đây vẫn đi lại, làm việc đồng áng bên dưới những tấm biển quảng cáo cũ kỹ.
Biển quảng cáo cỡ lớn - hiểm họa treo lơ lửng ảnh 5
Khi những biển quảng cáo bị hỏng, người của công ty quảng cáo sẽ cho người xuống kiểm tra và sửa chữa, có những biển đã sửa đi sửa lại nhiều lần, chắp vá những ống thép bằng những mối hàn. Theo quan sát, những tấm biển chủ yếu bị bung mối hàn và đổ sập xuống. 
Biển quảng cáo cỡ lớn - hiểm họa treo lơ lửng ảnh 6
 Mùa giông bão 2016 vẫn còn ở phía trước, những tấm biển quảng cáo vẫn treo lơ lửng trên đầu của những người tham gia giao thông cũng như những người dân đang sống ở gần đó nỗi lo lắng bất an.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Mưa lớn, nước cống, rác rưởi bủa vây hàng trăm ngôi nhà ở Yên Hòa