Bình Định: Sập nhà 3 tầng, cụ già 83 tuổi tử nạn

LĐO Xuân Nhàn
Chia sẻ

Khoảng 9h ngày 20.4, toàn bộ căn nhà 3 tầng số 296 Trần Hưng Đạo, gần điểm giao với đường Mai Xuân Thưởng, TP Quy Nhơn, bất ngờ bị đổ sập. 

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường. Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Theo nhận định của người dân sống trong khu vực, sự cố xảy ra có thể do việc thi công không đảm bảo an toàn của công trình xây dựng căn nhà 298 Trần Hưng Đạo bên cạnh. Việc thiếu che chắn, chống đỡ trong quá trình đào sâu hố móng là nguyên nhân khiến nhà 296 bị chấn động, sụt lún.
Ở những giây phút đầu, giữa khung cảnh hoang tàn, đổ nát, thông tin về một nhóm 10 người bị mắc kẹt dưới đống gạch vụn gây tâm lý hoang mang và đặt công tác cứu hộ dưới áp lực phải khẩn trương giải tỏa khối chướng ngại vật. Thông tin trên sau đó được xác định là không chính xác. Thực tế, có một nhóm thợ 8 người làm việc gần đó nhưng thời điểm ngôi nhà sập đổ, họ đã rời hiện trường đi ăn sáng.
Xác nhận ban đầu từ Phó chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Nguyễn Tiến Dũng là có 3 nạn nhân thương vong. Người bị thiệt mạng là cụ Phan Văn Thủ, 83 tuổi, chủ nhân nhà 296 Trần Hưng Đạo; 2 trường hợp còn lại bị thương nặng. Ông Dũng cho biết: “Công trình xây dựng nhà 298 Trần Hưng Đạo được cấp phép. Khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã không liên lạc được với cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu thi công”.
Những hình ảnh ghi tại hiện trường:
Bình Định: Sập nhà 3 tầng, cụ già 83 tuổi tử nạn ảnh 1

Bình Định: Sập nhà 3 tầng, cụ già 83 tuổi tử nạn ảnh 2

Bình Định: Sập nhà 3 tầng, cụ già 83 tuổi tử nạn ảnh 3

Bình Định: Sập nhà 3 tầng, cụ già 83 tuổi tử nạn ảnh 4

Bình Định: Sập nhà 3 tầng, cụ già 83 tuổi tử nạn ảnh 5

Bình Định: Sập nhà 3 tầng, cụ già 83 tuổi tử nạn ảnh 6

Bình Định: Sập nhà 3 tầng, cụ già 83 tuổi tử nạn ảnh 7

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?