Bình Thuận: Bị phát hiện vi phạm, đạp 3 cán bộ bảo vệ nguồn lợi thủy sản xuống biển

LĐO Phan Thành
Chia sẻ
Ko

Ngày 27.9, thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết, Chi cục Thủy sản Bình Thuận và Bộ đội Biên phòng Bình Thuận đã tiến hành xử phạt hành vi khai thác thủy sản trái phép, bắt giữ người trái pháp luật, tấn công lực lượng kiểm tra của thuyền trưởng hai tàu BV-90315 và tàu BV-90314.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 23.9, ca nô và tàu tuần tra của Trạm Quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản huyện Tuy Phong khi đi tuần tra trên vùng biển Phan Rí đã phát hiện 2 tàu cá BV-90314 và BV-90315 có công suất 480CV của ông Nguyễn Hữu Đẩu ngụ tại huyện Đất Đỏ ( Bà Rịa Vũng Tàu ) đang hành nghề giã cào, là nghề đang cấm khai thác ở vùng biển Bình Thuận.

Khi được thông báo lên tàu kiểm tra, các thuyền viên trên 2 con tàu này đã tìm mọi cách chống đối. Thanh tra viên Lê Bá Quốc Huyên từ ca nô trèo lên tàu thì bị các thuyền viên xô ngã rơi xuống biển. 2 thanh tra viên Lương Chí Trung và Lương Văn Sơn vừa leo lên tàu BV-90314 thì bị thuyền trưởng tàu này bắt giữ và cho tàu tăng tốc chạy thẳng ra khơi xa.

Anh Lương Chí Trung cho biết: "Tàu BV-90314 chở tôi và anh Sơn chạy được khoảng 5 hải lý thì thuyền trưởng và các thuyền viên liên tục gây áp lực buộc tôi và anh Sơn phải rời tàu. Tuy nhiên, khi nghe tôi yêu cầu tàu dừng lại để kiểm tra lập biên bản, lập tức các thuyền viên lao vào đánh đấm tôi và anh Sơn. Chưa dừng lại ở đó, thuyền trưởng bỏ tôi và anh Sơn mỗi người vào 1 chiếc thúng nhỏ rồi đạp xuống biển".

"Cả hai ngồi dưới thúng lênh đênh giữa biển khơi gần nửa giờ đồng hồ. Thỉnh thoảng khi thấy chiếc thúng đưa hai người đi xa khỏi tàu, các thuyền viên lại dùng móc câu kéo vào gần tàu chửi rủa thậm tệ" anh Sơn cho hay.

Sau khi cứu vớt được thanh tra viên Huyên bị rơi xuống biển, tổ tuần tra đã liên lạc với đất liền nhờ hỗ trợ. Nhận thông tin, tàu Hải đội 2 của Bộ đội Biên phòng Bình Thuận đã tức tốc đến hiện trường

Khi phát hiện có tàu lớn của biên phòng, hai chiếc tàu này liền tăng tốc bỏ chạy. Sau gần bốn giờ truy đuổi với đoạn đường hơn 40 hải lý, tàu của Hải đội 2 mới áp sát lập biên bản vi phạm và lai dắt hai con tàu này về đất liền.

Được biết, Chi cục Thủy sản Bình Thuận có thư cảm ơn lực lượng Bộ đội Biên phòng Bình Thuận đã phối hợp kịp thời và khen thưởng cho 3 thanh tra viên đã dũng cảm trong việc tổ chức truy bắt tàu cá hành nghề giã cào tận diệt nguồn lợi thủy sản trên vùng biển Bình Thuận.Bình Thuận: Bị phát hiện vi phạm, đạp 3 cán bộ bảo vệ nguồn lợi thủy sản xuống biển ảnh 1
Ko
Bình Thuận: Bị phát hiện vi phạm, đạp 3 cán bộ bảo vệ nguồn lợi thủy sản xuống biển ảnh 2
Ko
Bình Thuận: Bị phát hiện vi phạm, đạp 3 cán bộ bảo vệ nguồn lợi thủy sản xuống biển ảnh 3
Ko
Bình Thuận: Bị phát hiện vi phạm, đạp 3 cán bộ bảo vệ nguồn lợi thủy sản xuống biển ảnh 4
Ko
Bình Thuận: Bị phát hiện vi phạm, đạp 3 cán bộ bảo vệ nguồn lợi thủy sản xuống biển ảnh 5
Ko
Bình Thuận: Bị phát hiện vi phạm, đạp 3 cán bộ bảo vệ nguồn lợi thủy sản xuống biển ảnh 6
Ko
Bình Thuận: Bị phát hiện vi phạm, đạp 3 cán bộ bảo vệ nguồn lợi thủy sản xuống biển ảnh 7
Ko
Bình Thuận: Bị phát hiện vi phạm, đạp 3 cán bộ bảo vệ nguồn lợi thủy sản xuống biển ảnh 8
Ko

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Kha
Đề nghị truy tố các đối tượng côn đồ này tội giết người.
Trả lời - -
Le Quoc Dung
Từ ngày có nghề giả cào này biển Bình Thuận ít tôm cá lại rồi . Cào hết thì không nói chứ còn cào lưới đánh cá của mấy chiếc thuyền nhỏ nửa . Đánh cá thì ít mà còn mất lưới nửa huhu . Làm không đủ ăn mà còn nghèo nửa
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?