Bình Thuận: Phát hiện cơ sở chế biến cá khô dùng hóa chất làm mềm xương và trắng cá

LĐO Phan Thành
Chia sẻ
Hiện trường vụ việc

Ngày 12.1, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã gửi mẫu hóa chất có tác dụng làm mềm xương và trắng cá đến cơ quan chức năng để kiểm nghiệm xác định thành phần hóa học nhằm củng cố hồ sơ xử lý hành vi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để chế biến thực phẩm của một cơ sở sản xuất.

Trước đó vào sáng 11.1, qua kiểm tra cơ sở chế biến hải sản do bà Phạm Thị Hoa làm chủ làm chủ (ở khu phố 2, phường Phú Hài, TP Phan Thiết, Bình Thuận ) tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an Bình Thuận và Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản Tỉnh đã bắt quả tang cơ sở này đang sử dụng một can nhựa hóa chất, khoảng 3 lít chứa chất lỏng màu trắng, không mùi để chế biến cá bò khô.

Ông Nguyễn Thanh Nguyện - đại diện cơ sở - đã khai nhận, chất này được đưa từ Vũng Tàu về để trộn với xương cá nhằm làm cho xương cá mềm, trắng; sau đó cho xay nhuyễn chung với da cá rồi trộn với cá bán thành phẩm và đem phơi để thành cá bò khô bán ra thị trường. Ông Nguyện cũng cho biết, ông không biết đây là chất gì nhưng tác dụng của nó rất mạnh, xương cá dù cứng và đen cỡ nào khi cho chất này vào thì mềm nhũn và trắng tinh. Trung bình 1 ngày, cơ sở này sản xuất ra khoảng 300kg cá bò khô để chuyển vào tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đưa ra thị trường tiêu thụ.

Làm việc với tổ công tác, đại diện cơ sở này đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến việc kinh doanh, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Mặc dù là cơ sở chế biến thực phẩm thủy sản nhưng trang bị hết sức sơ sài, công nhân không có bao tay và đồ bảo hộ. Khu vực sản xuất dơ bẩn, ruồi nhặng bu bám bốc mùi tanh tưởi. Nước thải sau chế biến chưa xử lý được thải trực tiếp ra môi trường tự nhiên.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường:

Bình Thuận: Phát hiện cơ sở chế biến cá khô dùng hóa chất làm mềm xương và trắng cá ảnh 1
 
Bình Thuận: Phát hiện cơ sở chế biến cá khô dùng hóa chất làm mềm xương và trắng cá ảnh 2
 
Bình Thuận: Phát hiện cơ sở chế biến cá khô dùng hóa chất làm mềm xương và trắng cá ảnh 3
 
Bình Thuận: Phát hiện cơ sở chế biến cá khô dùng hóa chất làm mềm xương và trắng cá ảnh 4
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ