Bình Thuận: Phát hiện gần 2.000 lít hóa chất không nhãn mác tại cơ sở sản xuất cà phê

LĐO Phan Thành
Chia sẻ
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất cà phê sử dụng hóa chất

Sáng nay 12.1, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản tỉnh bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến cà phê của ông Nguyễn Kim Thơ tại số nhà 387/2, đường Trần Hưng Đạo, phường Bình Hưng, TP. Phan Thiết ( Bình Thuận). Tại đây đã phát hiện 1.890 lít hóa chất không có nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ dùng trong chế biến tại cơ sở sản xuất cà phê này.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện 54 can nhựa (loại 30 lít) đựng chất lỏng có màu đen đặc, hàng trăm bao đậu nành và một số xoong đựng chất màu đen đã nấu sệt lại. Khai nhận với tổ công tác, ông Nguyễn Kim Thơ, chủ cơ sở cho biết, số hoá chất dựng trong 54 can nhựa là chất caramel nằm tạo màu đen và vị đắng cho cà phê. Số hoá chất này được mua từ chợ Kim Biên ( TPHCM).

Ông Thơ cũng thừa nhận cà phê của cơ sở ông được sản xuất theo quy trình trộn cà phê với đậu nành và đem rang cháy, sau đó tẩm ướp với hỗn hợp phụ gia rồi đem xay thành bột, đóng gói bán ra thị trường.

Được biết, đây là cơ sở sản xuất cà phê với có quy mô lớn, hoạt động nhiều năm nay nhưng không có hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh ATTP đã hết hạn. Sản phẩm cà phê bột của cơ sở này chủ yếu được phân phối tại các quán cafe trên địa bàn thành phố Phan Thiết và các huyện lân cận với giá từ 60.000 đồng - 100.000 đồng/kg.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ 54 can nhựa đựng hoá chất để tiếp tục điều tra, xử lý về các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở này.

Bình Thuận: Phát hiện gần 2.000 lít hóa chất không nhãn mác tại cơ sở sản xuất cà phê ảnh 1
 
Bình Thuận: Phát hiện gần 2.000 lít hóa chất không nhãn mác tại cơ sở sản xuất cà phê ảnh 2
 
Bình Thuận: Phát hiện gần 2.000 lít hóa chất không nhãn mác tại cơ sở sản xuất cà phê ảnh 3
 
Bình Thuận: Phát hiện gần 2.000 lít hóa chất không nhãn mác tại cơ sở sản xuất cà phê ảnh 4
 
Bình Thuận: Phát hiện gần 2.000 lít hóa chất không nhãn mác tại cơ sở sản xuất cà phê ảnh 5
 
Bình Thuận: Phát hiện gần 2.000 lít hóa chất không nhãn mác tại cơ sở sản xuất cà phê ảnh 6
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng