Bình Thuận: Tiếp nhận và thả đồi mồi quý hiếm về biển

LĐO
Chia sẻ
Con đồi mồi tiếp nhận được thả xuống vùng biển Bình Thuận

Sáng 24.10, Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận 1 cá thể đồi mồi của một người dân tự nguyện giao nộp với mong muốn được thả về biển. Sau đó, đơn vị này đã tổ chức thả cá thể quý hiếm này về biển.

Con đồi mồi có trọng lượng 16kg được một người bạn tặng cho giám đốc một doanh nghiệp tại TPHCM. Rất nhiều người đã đến ra giá cao để mua nhưng anh này từ chối vì cho rằng đồi mồi là động vật quý hiếm cần được bảo vệ nên đã liên hệ với Chi cục Thủy sản Bình Thuận, nơi có vùng biển thích hợp với sự sinh trưởng của rùa biển, để thả đồi mồi về biển.
Theo Chi cục thủy sản Bình Thuận, đây cũng là con đồi mồi có trọng lượng lớn nhất mà đơn vị này tiếp nhận từ trước đến nay, và đây là lần thứ 5 trong năm 2016 đơn vị này tiếp nhận cá thể đồi mồi do người dân giao nộp và thả xuống biển.
Bình Thuận: Tiếp nhận và thả đồi mồi quý hiếm về biển  ảnh 1
Con đồi mồi tiếp nhận được thả xuống vùng biển Bình Thuận
Được biết, đồi mồi là một loài rùa biển thuộc họ vích (Cheloniidae). Có cơ thể tương đối dẹp, mai lớn để bảo vệ cơ thể và các chi giống mái chèo. Đây là loài động vật hoang dã quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, được Công ước về thương mại quốc tế các loài động thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) cấm săn bắt và thương mại các sản phẩm từ đồi mồi vì mọi mục đích.

Tiếp nhận và thả đồi mồi quý hiếm về biển:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình gần 12 năm vướng lao lý của người 4 lần mang án tử - Hàn Đức Long