Bộ Công Thương: Xem xét quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy

LĐ - 262 T.C.A
Chia sẻ

Ngày 7.11, Bộ Công Thương đã công bố kết quả thanh, kiểm tra tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem).

Nội dung kiểm tra gồm công tác quản lý cán bộ, việc ban hành và thực hiện các quy chế, quyết định, văn bản điều hành. Đồng thời, yêu cầu báo cáo về quá trình làm việc của ông Vũ Đình Duy (ảnh) tại Tập đoàn, việc tham gia họp Hội đồng thành viên cũng như các việc Tập đoàn đã thực hiện sau khi ông Vũ Đình Duy vắng mặt tại cơ quan làm việc. Về các nội dung liên quan đến trường hợp của ông Duy, Thành viên Hội đồng thành viên Vinachem, Bộ Công Thương cho rằng, ông Duy được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Vinachem theo Quyết định số 1369 ngày 8.4.2016.

Về mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao, Tập đoàn cho biết: Do ông Duy đến công tác tại Tập đoàn từ tháng 4.2016 nên chưa có đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của ông Duy, dự kiến hết năm 2016 mới có đánh giá hàng năm, ông Duy là thành viên mới, hiện đang trong giai đoạn tìm hiểu, bước đầu làm quen với công việc nên mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình.

Qua rà soát Biên bản làm việc của Hội đồng thành viên (9 cuộc họp mà ông Duy có tham gia), Tổ công tác nhận thấy các ý kiến tham gia của ông Duy mới dừng ở mức độ nhất trí với các ý kiến của các thành viên khác.

Về quá trình tham gia các cuộc họp của Hội đồng thành viên Tập đoàn: Trong thời gian từ ngày 8.4.2016 (thời điểm ông Duy được bổ nhiệm) đến nay, đã có tổng cộng 17 cuộc họp của Hội đồng thành viên Tập đoàn. Ông Duy tham gia họp 9 cuộc họp, vắng mặt 8 cuộc họp, trong đó, 1 cuộc họp ngày 22.6.2016 (trong biên bản nêu rõ đi công tác nước ngoài), 4 cuộc họp trong tháng 9 (biên bản nêu: Đi học lớp Quốc phòng đối tượng 1) và 3 cuộc họp từ ngày 27.10 đến nay.

Ông Duy không đến cơ quan làm việc từ ngày 24.10.2016 đến nay. Vinachem đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy: 1 đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25.10 xin nghỉ ốm từ ngày 26 - 28.10, 1 đơn đề ngày 31.10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 1.11.2016 để đi khám bệnh tại nước ngoài, 1 đơn đề ngày 2.11.2016 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương. Vinachem đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không liên lạc được và đã cử 2 tổ (ngày 25 và 28 tháng 10) đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ mẹ đẻ của ông Duy nhưng đều không liên lạc được. Hội đồng thành viên Tập đoàn đã họp ngày 27, 28, 31 tháng 10 năm 2016, sau đó mới báo cáo Bộ Công Thương.

Ngay sau khi làm việc với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Tổ công tác đã làm việc với 2 Kiểm soát viên chuyên ngành tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, đề nghị Tập đoàn Hóa chất Việt Nam mở cửa phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy tại Tập đoàn nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Hiện Tổ công tác đang tập hợp dữ liệu để báo cáo Bộ trưởng xin phương án xử lý tiếp theo. Trước mắt, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có ý kiến chỉ đạo: Yêu cầu Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tiến hành xem xét làm rõ việc chấp hành kỷ luật lao động của ông Vũ Đình Duy theo quy định của pháp luật, báo cáo Bộ Công Thương xem xét tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0