Bố mẹ 2 bé song sinh dính liền muốn "mang con gà chai rượu" đến cảm ơn Bộ trưởng Tiến

LĐO Thuỳ Linh
Chia sẻ
Bức thư gửi Bộ trưởng Tiến của bố mẹ 2 bé song sinh dính liền

"Nếu mà Bộ trưởng ở gần thì cháu và gia đình đã mang con gà, chai rượu đến cảm ơn Bộ trưởng"

Mới đây, chị Phàn Thị Thẩy và anh Bàn Văn Thiếp (thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang)- bố mẹ của cặp song sinh dính liền đã viết thư cảm ơn Bộ trưởng Bộ Y tế, các nhà báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, chia sẻ những gánh nặng về kinh tế và mất mát mà gia đình anh chị vừa phải trải qua.

Bức thư được viết bởi những lời chân thật, giàu tình cảm, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của chị Thẩy trước sự quan tâm của Bộ trưởng Bộ Y tế và cộng đồng. Bức thư có đoạn viết: “Do bệnh hiểm nghèo các con cháu đã mất. Mấy ngày nay ở quê cháu nhân dân ca ngợi Bộ trưởng Bộ Y tế, bác sĩ nhiều lắm, cháu thì không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn mọi người. Nhân dân ở quê cháu chỉ mong Bộ trưởng và các y bác sĩ làm tốt hơn nữa và mong có nhiều người tốt. Cháu cảm ơn nhiều lắm, vì Bộ trưởng ở xa quá, nếu mà Bộ trưởng ở gần thì cháu và gia đình đã mang con gà, rượu đến cảm ơn Bộ trưởng".
Chia sẻ với phóng viên chiều ngày 9.8, anh Bàn Văn Thiệp cho biết: “Lá thư là do vợ tôi và tôi cùng suy nghĩ và viết, vợ chồng tôi nghĩ sao viết vậy, viết xong là gửi chứ cũng chẳng nhờ ai đọc lại cả. Thật sự tôi rất ngưỡng mộ tấm lòng, sự nhân hậu và ân cần của Bộ trưởng Bộ Y tế. Hôm viết thư , tôi bẫy được hai con gà rừng, lúc đó tôi cứ nghĩ mãi không biết làm cách nào để gửi xuống biếu Bộ trưởng”. 

 

Trước đó, ngày 13.7, chị Phàn Thị Thẩy sinh 2 bé sinh đôi Bàn Văn Trung và Bàn Văn Đương tại Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Do gia đình khó khăn nên các bác sĩ của bệnh viện đã đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người để gia đình đưa cháu xuống Hà Nội chữa trị. Bộ trưởng Y tế đã có chỉ thị Bệnh viện Việt Đức dốc sức điều trị cứu sống hai cháu đồng thời tới thăm, tặng quà động viên gia đình. 

Tuy nhiên, sau 7 ngày điều trị tại Hà Nội, ngày 21.7, do bệnh nặng gia đình đã xin hai cháu về nhà. Hai cháu đã tắt hơi thở ngay trên đường từ Hà Nội về Hà Giang, để lại nhiều thương tiếc cho bố mẹ, gia đình và xã hội. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên