Bộ Y tế yêu cầu trạm y tế đóng cửa không phục vụ dân phải giải trình

LĐO PV
Chia sẻ
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra đột xuất, phát hiện trạm y tế đóng cửa, bám bụi (Ảnh: Internet)

Khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra đột xuất Trạm y tế xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột thì trạm y tế nay đóng cửa không hoạt động, đồ đạc bám bụi.  

Ngày 9.8, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Sở Y tế tỉnh chỉ đạo Trạm y tế xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột báo cáo giải trình về việc đóng cửa Trạm y tế không phục vụ dân.  

Trước đó, vào trưa 7.8, trong chuyến công tác tại Tây Nguyên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra đột xuất Trạm y tế xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột thì trạm y tế đóng cửa không hoạt động.

Đích thân Phó Thủ tướng đã hỏi những người dân sinh sống quanh khu vực về hoạt động của Trạm y tế thì người dân cho biết, Trạm y tế này vẫn hoạt động từ thứ 2 đến thứ 5, còn thứ 6 đến chủ nhật thì nghỉ. Khi Phó Thủ tướng mở cửa sổ thì thấy bên trong trạm y tế có nhiều trang thiết bị y tế bám bụi, lâu ngày không sử dụng. 
Ngay lúc đó, lãnh đạo Sở Y tế liên tục gọi điện thoại cho Trạm trưởng nhưng máy điện thoại báo tắt. 

Bên cạnh yêu cầu Trạm y tế xã Cư Êbur báo cáo giải trình về việc đóng cửa không phục vụ dân, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk rà soát tình hình hoạt động của toàn bộ các Trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; đồng thời yêu cầu thực hiện đúng quy định của Chính phủ, của Bộ Y tế về hoạt động của Trạm Y tế xã phường trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Được biết, hoạt động tại các Trạm y tế, các bệnh viện, cơ sở y tế trong cả nước là phải duy trì 24/24 giờ để phục vụ người dân. Nếu ngoài giờ hành chính hoặc vào ngày nghỉ, các cơ sở khám chữa bệnh đều phải duy trì các kíp trực để sẵn sàng cứu chữa người bệnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người Sài Gòn lại chật vật, gồng mình chống nước sau mưa