Buộc thôi việc, giáng chức 4 cán bộ Sở Xây dựng Hà Nội

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
(Minh họa: Ngọc Diệp).

Trong năm 2016, Sở Xây dựng Hà Nội đã xử lý kỷ luật đối với 33 cán bộ; trong đó xử lý khiển trách 22 cán bộ, cảnh cáo 7 cán bộ, giáng chức 2 cán bộ, buộc thôi việc 2 cán bộ.

Theo đánh giá của Sở Xây dựng Hà Nội, thời gian qua, do có sự buông lỏng quản lý và việc xử lý thiếu kiên quyết, dứt điểm của các cấp chính quyền cơ sở và đơn vị chức năng nên đã xảy ra tình trạng vi phạm trật tự xây dựng khá phổ biến và phức tạp trên địa bàn toàn thành phố, gây bức xúc trong dư luận. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, Sở đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức của Thanh tra Sở ký cam kết thực hiện nghiêm lĩnh vực phụ trách.Trong đó xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của bản thân, đặc biệt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực thi công vụ.

Sở cũng đã quán triệt và yêu cầu toàn thể cán bộ công chức thực hiện nghiêm túc các quy định về công vụ - công chức, xây dựng quy chế về xử lý công chức vi phạm kỷ cương hành chính; tăng cường tính công khai, minh bạch, kiện toàn và nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận một cửa, thực hiện tốt cơ chế một cửa liên thông, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và công dân.

Ngoài ra, Sở cũng thành lập các đoàn thanh tra công vụ kiểm tra việc thực thi đối với Đội thanh tra xây dựng tại một số quận, huyện.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội trong năm 2016, các đội Thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã đã tiến hành kiểm tra 19.138 công trình, lập hồ sơ vi phạm 2.469 trường hợp (gồm 820 công trình không phép; 566 công trình sai phép, sai quy hoạch, sai thiết kế; 159 công trình xây dựng ảnh hưởng đến môi trường, công trình lân cận; 924 công trình xây trên đất lấn chiếm, đất nông nghiệp, lâm nghiệp).

Sở Xây dựng đã đôn đốc chính quyền cơ sở xử lý vi phạm 1.766 trường hợp và tiếp tục giải quyết, xử lý theo thẩm quyền 693 trường hợp. Thanh tra Sở và chính quyền cơ sở ban hành 1.841 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng (tăng 34,67% so với năm 2015), với tổng số tiền phạt hơn 29 tỷ đồng.

Trên cơ sở báo cáo của các quận, huyện, trong tổng số 552 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện mặt bằng xây dựng, các quận, huyện đã giải quyết được 338 trường hợp, còn 214 trường hợp (trong đó có 11 trường hợp theo kết quả kiểm tra cũ), đã có các phương án để các quận triển khai thực hiện. Đặc biệt, trong năm 2016, Sở Xây dựng Hà Nội đã xử lý kỷ luật đối với 33 cán bộ; trong đó, khiển trách 22 cán bộ, cảnh cáo 7 cán bộ, giáng chức 2 cán bộ, buộc thôi việc 2 cán bộ.

>>>Nơi 1 tỷ - Nơi 50,000đ tiền thưởng Tết: Chênh lệch vì đâu?

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?