Cấm bay 1 năm hành khách đánh nhân viên hàng không

LĐO Khánh Hoà
Chia sẻ

Cục Hàng không vừa ra thông báo cấm bay 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn, hai hành khách đã hành hung nhân viên hàng không.

Cục Hàng không cho biết đã ký quyết định cấm bay với hai hành khách này đồng thời bàn giao hồ sơ vụ việc, người vi phạm cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài để xử lý theo quy định tại khoản 1 Điều 2 và khoản 1 Điều 12 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Vụ việc này gây xôn xao dư luận trong hai ngày hôm nay. Vào lúc 14h00 (giờ Việt Nam) ngày 18.10.2016, hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng đi chuyến bay VN7265, hành trình HAN-SGN, cất cánh lúc 13h55. 02 hành khách trên đã làm thủ tục cấp thẻ lên tàu bay, nhưng đã đến cửa ra tàu bay muộn (lúc 13h59’). Trong khi đó, theo quy định của Tổng công ty hàng không Việt Nam, thời gian có mặt tại cửa ra tàu bay (boarding) lúc 13h15 và cửa ra máy bay sẽ đóng lúc 15 phút trước giờ khởi hành; nếu đến muộn, hành khách sẽ không được vận chuyển.

Bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (Phó đội trưởng Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Tổng công ty hàng không Việt Nam) và ông Tạ Đức Giang (nhân viên Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Tổng công ty hàng không Việt Nam) đã giải thích, hướng dẫn cho hành khách và hỗ trợ làm thủ tục cho hành khách đi chuyến bay sau.

Trong khi làm thủ tục đi chuyến bay sau, các hành khách trên đã lăng mạ, chửi bới nhân viên làm thủ tục tại quầy số 38; sau đó hành hung bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (hành khách Đào Vịnh Thuấn túm vai áo và hành khách Trần Dương Tùng dùng ví xách tay đánh vào đầu). Bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh đã bị chấn thương phần mềm và bị choáng.

Cục Hàng không nhận định hành vi của 2 hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng là hành vi vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên hàng không, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Khi sự việc xảy ra, nhân viên Cảng vụ Hàng không miền Bắc và lực lượng an ninh hàng không của Cảng HKQT Nội Bài đã có mặt kịp thời để xử lý vụ việc.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thành Nam
Cục Hàng Không nhận định hai hành khách đánh nhân viên của mình, là vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên hàng không... Mà mức xử phạt chỉ là cấm bay như thế, thì quá nhẹ nhàng, không đủ sức răn đe. Bởi hành vi côn đồ của hai vị khách này, đã gây tổn hại về sức khoẻ và đe doạ tính mạng của người bị hành hung, cũng như gây mất an ninh trật tự, làm xấu đi hình ảnh hàng không Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế....
Trả lời - -
Bình Long
Sao chưa thấy khởi tố vụ án "cố ý gây thương tích " nhỉ.
Trả lời - -
Phan-Bá P.
Rất đồng ý. Phải kiên quyết như thế mới tạo nề nếp sử dụng phương tiện hàng không một cách văn minh an toàn được
Trả lời - -
Thảo Nguyên
Cần cấm Ông Tùng vĩnh viễn không được bay.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình