Cận cảnh bên trong công trình xảy ra hàng loạt sai phạm trên núi Sơn Trà

LĐO H.L
Chia sẻ
Công trình xây dựng trên núi Sơn Trà có hàng loạt sai phạm.

Liên quan đến Dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa trên núi Sơn Trà xây dựng nhiều hạng mục không có giấy phép, chiều 19.3, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng đoàn liên ngành đã đến kiểm tra công trình này.

Cận cảnh bên trong công trình xảy ra hàng loạt sai phạm trên núi Sơn Trà ảnh 1
 Dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) của Cty CP Biển Tiên Sa do  Cty TNHH MTV 319 miền Trung làm đơn vị thi công có nhiều hạng mục chưa được phép nhưng vẫn thi công.

Cận cảnh bên trong công trình xảy ra hàng loạt sai phạm trên núi Sơn Trà ảnh 2
Cụ thể, đơn vị này đã thi công 40 đế móng của các biệt thự chưa được phép; chủ đầu tư chưa treo biển báo thi công theo quy định...
Cận cảnh bên trong công trình xảy ra hàng loạt sai phạm trên núi Sơn Trà ảnh 3
Trong sáng cùng ngày, PV vẫn ghi nhận được nhiều công nhân tại công trình này tiến hành đổ bêtông, mặt dù công trình đã bị đình chỉ trước đó.
Cận cảnh bên trong công trình xảy ra hàng loạt sai phạm trên núi Sơn Trà ảnh 4
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (đi đầu) cùng đoàn liên ngành kiểm tra công trình.
Cận cảnh bên trong công trình xảy ra hàng loạt sai phạm trên núi Sơn Trà ảnh 5
Theo yêu cầu của UBND TP.Đà Nẵng về việc đẩy nhanh và đảm bảo gia hạn tiến độ đến ngày tháng 12.2017 để đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, với điều kiện thi công gấp rút ở trên khu vực đồi núi nên ngày 24.2, Cty CP biển Tiên Sa có công văn xin chủ trương vừa xây dựng dự án vừa xin giấy phép.
Cận cảnh bên trong công trình xảy ra hàng loạt sai phạm trên núi Sơn Trà ảnh 6
 Dù vậy nhưng chủ đầu tư Dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa đang khi đợi chủ trương của UBND TP. Đà Nẵng về phương án vừa làm hạ tầng vừa xin giấy phép xây dựng thì đơn vị này đã ngang nhiên đưa các máy móc, phương tiện đến cày múc, đào bới nham nhở một phần trên núi Sơn Trà.
Cận cảnh bên trong công trình xảy ra hàng loạt sai phạm trên núi Sơn Trà ảnh 7
Đến khoảng 16h cùng ngày, đoàn công tác do Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng dẫn đầu vẫn đang làm việc với chủ đầu tư.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyen Le
Tôi đảm bảo rằng, đúng 2 tháng sau dự án này sẽ tiếp tục
Trả lời - -
Nguyễn Trần Hải
Hai tháng là thế nào ? HAI TUẦN THÔI !
Dân Bình
Sao Đà nẵng dạo này lắm chuyện "HAY" thế nhỉ?
Trả lời - -
Hạ Long
Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất VN nổi tiếng với vụ ông Quang - Đại gia vàng - xay biệt phủ trong rừng đặc dụng chân đèo Hải vân ! Không thấy nói vụ này đã xử lí xong chưa thì nay lại thên vụ Sơn trà.
Trả lời - -
Kien
Với các quyết định quy hoạch mới điều chỉnh, Vooc chà vá chân nâu quý hiếm sắp tuyệt chủng vì trở thành các món giả cầy!
Trả lời - -
Khoa
Ko biết đà nẵng có phó chủ tịch phường, quận phụ trách về mảng xây dựng dựng ko, chứ ở Hà Nội dân mà xây dựng là các ông ý đến ngay, kể cả trong ngõ., ngách các ông ấy đều biết hết.!
Trả lời - -
Bùi tá Vinh
Ôi ! Thật khó hiểu về việc xây dựng công trình này. Không hiểu luật pháp kiểu này ghi trong bộ luật nước ta nằm trong chương mấy điều mấy trong bộ luật sửa đổi nhỉ ? Nếu như luật sửa đổi có điều " vừa xây dựng vừa xin giấy cấp phép " thì có lẽ thời gian tới cả nước sẽ có rất nhiều địa phương sẽ ồ ạt thi công xây dựng trên những phần đất... dù đất đó trong vùng quy hoạch hay an ninh quốc phòng. Một việc làm hoàn toàn sai trái pháp luật,nhưng không hiểu tại sao lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng không có biện pháp ngăn chặn ngay từ đâu,mà để người dân và báo chí lên tiếng rồi mới nói nay nói nọ , phải chăng trước khi làm việc với đơn vị đầu tư này,giữa hai bên có cam kết vấn đề gì,nên về phía nhà đầu tư mới mạnh dạn ồ ạt đưa cơ giới và vật liệu ra đảo để thi công ? Rồi " vừa làm,vừa xin giấy phép xây dựng"?./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp