Cận cảnh xưởng làm bánh trung thu truyền thống gần 3 thập kỷ

LĐO Vương Trần

Có truyền thống làm bánh trung cổ truyền từ cách đây gần 30 năm, xưởng bánh sản xuất bánh trung thu Mai Phương (số 115 Pháo Đài Láng, Hà Nội) vẫn đang lưu giữ những bí quyết để thu hút khách hàng những ngày cận Tết Trung thu. Cùng PV Lao Động tìm hiểu quy trình làm bánh trung thu truyền thống tại xưởng bánh này.

Những ngày cận kề Tết trung thu, các nhân viên đang phải làm việc từ sáng tới tối gấp rút chuẩn bị cho việc làm bánh.
 Theo anh Trần Quốc Toản (người quản lý tiệm bánh Mai Phương) để bánh được ngon thì  bột làm bánh phải là loại trắng mịn, được làm từ gạo ngon, thơm và phải mới để có độ dẻo dai.
Để làm được những chiếc bánh ngon thì nhân phải được tuyển chọn. Các công đoạn phải được chuẩn bị kỹ càng, làm cẩn thận, ví như thịt mỡ làm nhân phải chọn mỡ thăn hoặc mỡ vai, rửa sạch, chần qua nước sôi để nguội rồi mới thái nhỏ, có làm như vậy thì nhân mới ngon được.
 Những người nhân công khi nặn bánh vừa phải sao cho chiếc bánh phải đúng cân, đúng lạng.
 Mọi công nhân đều phải đeo găng tay, khẩu trang, trang phục chỉnh tề khi làm bánh để đảm bảo những chiếc bánh được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 Những chiếc khuôn làm bánh để tạo ra những chiếc bánh trung thu với những hình thù ngộ nghĩnh.
Số lượng những chiếc bánh trung thu trong những ngày này lên tới hàng nghìn chiếc. Xưởng sản xuất bánh trung thu Mai Phương còn tạo ra công ăn việc làm cho hàng chục công nhân. 
 Sau khi xay bột, nặn nhân, cho vào khuân nặn bánh, phun phủ lên một lớp trứng những chiếc bánh Trung thu được cho vào lò nướng. Thời gian nướng bánh khoảng 30-45 phút cho một mẻ.
Và thế là những chiếc bánh trung thu cổ truyền được ra đời. 
 
 Với quy trình làm bánh đảm bảo an toàn vệ sinh kết hợp với những bí quyết làm bánh cổ truyền, tiệm bánh Mai Phương luôn nhộn nhịp người qua lại mỗi độ thu sang.

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Võ sĩ Việt đánh “bầm dập” đối thủ người Trung Quốc