Cần Thơ: Bắt quả tang hàng chục ghe cào đánh bắt “tận diệt” hải sản

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Lực lượng chức năng làm việc với những người trên ghe cào

Sáng nay (8.9), Phòng Cành sát đường thủy (PC68) Công an TP.Cần Thơ phối hợp cùng Thủy đoàn 3 (thuộc Cục CSGT) bắt quả tang 10 ghe cào đang dùng xung điện tham gia đánh bắt thủy hải sản trên sông Hậu, khu vực quận Ninh Kiều, quận Bình Thủy giáp tỉnh Vĩnh Long.

Lực lượng chức năng tiến hành đưa phương tiện vi phạm về trụ sở và tiến hành lập biên bản thu giữ 8 thiết bị xung điện trên 10 ghe cào vi phạm này. 

Được biết, những ghe cào bị bắt giữ lần này chủ yếu là ngư dân đến từ các tỉnh như: TP Cần Thơ, An Giang, Vĩnh Long,… chủ yếu đánh bắt thủy hải sản trên sông Hậu. Đây là kiểu đánh bắt thủy sản theo kiểu tận diệt gây bức xúc thời gian qua với những nguy hại cho môi trường và cả tính mạng của những người đánh bắt. Trên thực tế đã có những trường hợp tử vong do kiểu đánh bắt nguy hiểm này gây ra. 

Cần Thơ: Bắt quả tang hàng chục ghe cào đánh bắt “tận diệt” hải sản ảnh 1
Ghe cào bị bắt quả tang

Trước đó, vào giữa tháng 7, lực lượng trinh sát và tuần tra của Phòng Cảnh sát đường thuỷ, Công an TP.Cần Thơ kết hợp với lực lượng của Chi thủy sản đã bắt quả tang và tạm giữ 6 ghe cào gắn xung điện tận diệt thuỷ trên sông Hậu. Đây là các ghe sử dụng lưới cào có mắt lưới rất nhỏ và gắn với dinamo phát điện 220V. Nguồn điện được dẫn truyền xuống lưới cào giăng sâu dưới sông khiến các loại cá lớn bé đều bị tê liệt và chui vào lưới… 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng