Cảnh sát giao thông tận tình giúp đỡ người dân bị thất lạc đồ đạc

LĐO Mai Anh
Chia sẻ
CSGT giúp đỡ người dân trong lúc khó khăn.

Trên đường cùng con nhỏ từ Ninh Bình ra sân bay Nội Bài, một người phụ nữ đã đánh rơi toàn bộ giấy tờ và tài sản. Nắm bắt được thông tin, lực lượng CSGT Hà Nội đã tận tình giúp đỡ người này trong lúc khó khăn.

Sáng 9.2, trong lúc tuần tra làm nhiệm vụ tại khu vực Bến xe Mỹ Đình, Thượng úy Trần Quang Chinh (Đội CSGT số 6 - Phòng CSGT TP Hà Nội) phát hiện một người phụ nữ ôm con nhỏ trong tâm trạng lo lắng, thất thần đi trên đường.

Nhận thấy có những điểm đáng chú ý, Thượng úy Chinh cùng các chiến sĩ Đội CSGT số 6 đã dừng lại thăm hỏi người phụ nữ này. Qua thăm hỏi, được biết người phụ nữ này tên Vũ Thị Ban cùng con gái là Nguyễn Vũ Tuệ Linh (quê Gia Phú, Gia Viễn, Ninh Bình) bắt xe từ nhà ra sân bay Nội Bài thì gặp sự cố.

Theo chị Ban, toàn bộ giấy tờ tùy thân được đựng trong balo bao gồm 1 CMND, 1 bằng lái xe mô tô, 1 giấy khai sinh của bé Nguyễn Vũ Tuệ Linh, 1 giấy đăng ký kết hôn, thẻ ATM... và nhiều đồ đạc cá nhân đã bị thất lạc.

Chị Vũ Thị Ban cho hay chị bị mất balo đựng giấy tờ và nhiều tài sản nên rất lo lắng và sốt ruột. Tiền cùng nhiều giấy tờ, đồ đạc đã mất hết, người thân không có trên Hà Nội mà chỉ còn ít thời gian nữa là chuyến bay khởi hành.

Ngay sau đó, Thượng úy Trần Quang Chinh cùng các chiến sĩ đã đưa 2 mẹ con chị Ban về trụ sở và báo cáo tình hình với chỉ huy Phòng CSGT Đội 6. Trung tá Nguyễn Trung Thành đã chỉ đạo các chiến sĩ khẩn trương tìm cách giúp đỡ hai mẹ con chị Ban.

Cùng lúc đó, Trung tá Thành đã cử cán bộ ra bến xe tìm cách liên lạc với nhà xe để tìm lại số đồ đạc đã mất nhưng vẫn không có kết quả. Sau khi nghỉ ngơi, các chiến sĩ CSGT đội 6 đã hỗ trợ lộ phí đi đường và đưa chị Ban cùng cháu Linh ra bến xe để trở về quê nhà.

Tại trụ sở Đội CSGT số 6, chị Ban xúc động: "Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí CSGT đã giúp đỡ mẹ con tôi trong lúc hoạn nạn, khó khăn như thế này. Nếu có thông tin thì các chiến sĩ báo giúp tôi để tôi lấy lại giấy tờ".

Theo Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 6: "Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vừa qua, đơn vị đã tổ chức nhiều tổ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo thông suốt cho nhân dân đi lại. Trong lúc thực thi nhiệm vụ thì luôn luôn giúp đỡ nhân dân khi gặp sự cố, khi nhân dân có nhu cầu. Trường hợp của mẹ con chị Ban là một trong nhiều trường hợp như thế".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia