CẬP NHẬT: Sáng ngày 19.10 sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay rơi tại núi Dinh

LĐO NHÓM PV
Chia sẻ
Lực lượng tìm kiếm đang xác định vị trí máy bay rơi. Ảnh: Hà Anh Chiến

Hiện tại, việc tìm kiếm máy bay EC-130-T2 số hiệu VN-8632 rơi ở núi Dinh (Bà Rịa - Vũng Tàu) và các thành viên phi hành đoàn gặp nạn đã tạm ngưng. Dự kiến, sáng ngày 19.10 sẽ tiếp tục tìm kiếm từ lúc 5h sáng.


18h cùng ngày, thượng tá Trần Văn Cư, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, dù lực lượng tìm kiếm đã sẵn sàng nhưng do vào ban đêm, địa hình núi hiểm trở, dốc đứng nên tạm thời dừng tìm kiếm, chỉ đạo các lực lượng cán bộ chiến sĩ tiếp tục trực chiến. Dự kiến, sáng ngày 19.10 sẽ bắt đầu tìm kiếm từ lúc 5h sáng.

Hiện tại khu vực tìm kiếm trên núi Dinh có khoảng 40-60 người, tìm kiếm. Trong đó có lực lượng thường xuyên gồm 27 người của địa phương và 17 người của Binh đoàn 18. Tuy nhiên, thông tin từ lực lượng trực chiến tại Thiền Viện Viên Không, 2 lực lượng gồm bộ đội địa phương và lực lượng của Binh đoàn 18 cũng sẽ rút xuống tạm ngưng tìm kiếm, đến rạng sáng ngày 19.10 bắt đầu tìm kiếm trở lại.

Chiều tối 18.10, PV Lao Động tìm đến số 100, đường Trần Phú, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) thì được xóm giềng cho biết, gia đình đại úy Dương Lê Minh đã bán nhà và chuyển đến ở trên đường Hoàng Diệu, Nha Trang. Tuy vậy, nhận được tin báo về tai nạn của con, mẹ của đại úy Minh đã tức tốc lên đường vào Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bố đại úy Minh là thượng tá Dương Văn Thanh - nguyên Phó Trung đoàn Trưởng Trung đoàn 910 (được Chủ tịch Nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 2007) đã mãi mãi ra đi khi thực hành bài huấn luyện chiến đấu cùng trung úy phi công Đào Việt Hưng vào ngày 29.4.2005 ở gần đảo Hòn Tre, TP Nha Trang.

Dù máy bay L-39 bất ngờ chết máy đột ngột nhưng với tinh thần trách nhiệm của một giảng viên, phi công giỏi, thượng tá Thanh đã can đảm không rời khỏi máy bay, bình tĩnh xử lý sự cố cho đồng đội trẻ Đào Việt Hưng đẩy cửa, bung dù thoát hiểm, còn anh cùng máy bay rơi xuống biển.

Trước nỗi đau mất cha, đại úy Dương Lê Minh từng nói với báo chí: "Ngày ấy, tôi cũng đang là học viên phi công tại Trường Sĩ quan Không quân. Nghe tin bố hy sinh khi làm nhiệm vụ, cả nhà đều suy sụp. Lúc ấy, mẹ tôi không muốn tôi theo nghiệp bay của bố. Thế nhưng, hình ảnh bố tôi, một người lính bay đã sẵn sàng đánh đổi cả mạng sống của mình để bảo vệ bình yên của Tổ quốc đã trở thành động lực, là niềm kiêu hãnh để tôi vươn lên, nỗ lực trở thành phi công".   NHIỆT BĂNG

 

 

 

Đến 16h25: Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã có mặt tại mặt tại trụ sở UBND P.Kim Dinh, TP.Bà Rịa để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Tại đây, sau khi nghe các lượng lực báo cáo tình hình sự việc khoảng 30 phút, Thượng thướng Võ Văn Tuấn đã lập tức rời khỏi trụ sở UBND P.Kim Dinh đến khuôn viên thiền viện Viên Không để cùng đoàn công tác bàn phương án tìm kiếm cứu nạn. Lực lượng cứu hộ cũng đang tiếp cận khe núi Bạch Vân – là một dấu vết ban đầu, nhằm xác định chính xác nơi máy bay rơi. Theo các nhà sư sinh sống tại đây, khu vực này có tầm nhìn hạn chế.

CẬP NHẬT: Sáng ngày 19.10 sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay rơi tại núi Dinh ảnh 1
Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo tại hiện trường công tác cứu hộ, cứu nạn. Ảnh: Hà Anh Chiến

 


Đến 15h00: Các lực lượng đang túc trực tại UBND P.Kim Dinh, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tìm kiếm máy bay mất tích.

Theo thông tin ban đầu, máy bay EC-130-T2 số hiệu VN-8632 cất cánh lúc 7h40 phút ngày 18.10 tại khu vực Tây Bắc sân bay Vũng Tàu và mất liên lạc lúc 8h3'. Bước đầu xác định được 3 người gồm: Đại úy Dương Lê Minh (giáo viên) và 2 học viên là trung úy Đặng Đình Duy và trung úy Nguyễn Văn Tùng.

Hiện tại, lực lượng tham gia tìm kiếm gồm 140 bộ đội, bộ chỉ huy quân sự tỉnh có 50 người, địa phương H.Tân Thành và TP.Bà Rịa có 30 người, H.Châu Đức là 30 người.

Đại tá Phạm Phú Ý - Chỉ huy  trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh BRVT - cho biết: Đã xác định được khu vực máy bay rơi nhưng do địa hình hiểm trở nên chưa tiếp cận được hiện trường.

Khu vực rơi xác định là: 10 độ 33 phút 35s - 107 độ 07 phút 88s.

Hiện đoàn đang đợi Phó Tham mưu trưởng quân đội nhân dân xuống trực tiếp chỉ đạo hiện trường.

CẬP NHẬT: Sáng ngày 19.10 sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay rơi tại núi Dinh ảnh 2
Lực lượng tìm kiếm đang xác định vị trí máy bay rơi. Ảnh: Hà Anh Chiến
CẬP NHẬT: Sáng ngày 19.10 sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay rơi tại núi Dinh ảnh 3
Các lực lượng đang bàn phương án tiếp cận hiện trường máy bay rơi . Ảnh Hà Anh Chiến

Đến 14h25: Đầu giờ chiều ngày 18.10, các lực lương chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm chiếc máy bay trực thăng chở 3 người mất tích sáng cùng ngày. Từ sáng đến đầu giờ chiều 18.10,  nhiều mũi lực lượng chức năng, người dân được huy động lên khu vực núi Dinh tìm kiếm nhưng vẫn chưa phát hiện chiếc máy bay mất tích. Một số xe cứu thương cũng được huy động đến khu vực núi Dinh để chờ ứng cứu.

Hiện tại thời tiết tại núi Dinh đang có mưa.
CẬP NHẬT: Sáng ngày 19.10 sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay rơi tại núi Dinh ảnh 4
Xe cứu thương được huy động đến khu vực núi Dinh để chờ ứng cứu - ảnh Lê Ngân
Đến 13h15: Tại khu vực Núi Dinh, hiện nay có nhiều lực lượng chức năng đến để tìm kiếm máy bay trực thăng mất tích. Tuy nhiên, theo thông tin từ người dân thì tư sáng đến trưa họ vẫn không nghe hoặc phát hiện tiếng động lớn nào phát ra từ núi Dinh, xã Tân Hải, huyện Tân Thành.

Hiện các cơ quan chức năng đang huy động lực lượng ở nhiều khu vực để tìm kiếm máy bay trực thăng (gồm 1 phi công và 2 học viên) bị mất tích sáng nay.

CẬP NHẬT: Sáng ngày 19.10 sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay rơi tại núi Dinh ảnh 5
Các lực lượng chức năng tìm kiếm máy bay trực thăng mất tích tại khu vực núi Dinh - ảnh Lê Ngân
CẬP NHẬT: Sáng ngày 19.10 sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay rơi tại núi Dinh ảnh 6
Các lực lượng chức năng tìm kiếm máy bay trực thăng mất tích tại khu vực núi Dinh - ảnh Lê Ngân
CẬP NHẬT: Sáng ngày 19.10 sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay rơi tại núi Dinh ảnh 7
Các lực lượng chức năng tìm kiếm máy bay trực thăng mất tích tại khu vực núi Dinh. Ảnh: Lê Ngân

Trước đó, các cơ quan chức năng đã huy động tối đa lực lượng đi tìm kiếm tại khu vực xã Long Sơn (Vũng Tàu), Cái Mép, Phú Mỹ (Tân Thành). 

Tại khu vực núi Dinh (Bà Rịa) đã phát hiện đám cháy - nghi của máy bay rơi. Hiện đang được cơ quan chức năng đến hiện trường xác minh. 

Thông tin ban đầu, đây là máy bay trực thăng đang bay huấn luyện. Trên máy bay có 3 người gồm một lái chính và hai học viên.

Hiện nay vẫn chưa tiếp cận được hiện trường, các lực lượng cứu nạn đang được huy động tối đa. 

Lực lượng chức năng huyện Tân Thành, đã tổ chức lực lượng tìm kiếm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"