Cậu bé ung thư được làm CSGT vừa qua đời tại Đà Nẵng

LĐO Hữu Long
Chia sẻ
Cậu bé Dũng vừa trút hơi thở cuối cùng vào chiều ngày 3.11

Cậu bé mắc bệnh ung thư máu  Đỗ Tuấn Dũng (trú quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng)  là nhân vật chính trong sự kiện vào cuối năm 2015 khi đúng vào ngày sinh nhật của mình, em đã được hóa thân thành chú CSGT gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng vừa trút hơi thở cuối cùng trong sự thương tiếc của nhiều người.

Chiều tối 3.11, Đại tá Lê Ngọc -  Trưởng phòng CSGT  Công an TP Đà Nẵng cho biết,  cậu bé Đỗ Tuấn Dũng đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 14h20 chiều nay. Thông tin này được chính người nhà của Dũng thông báo cho ông vào cuối giờ chiều nay.

Cậu bé ung thư được làm CSGT vừa qua đời tại Đà Nẵng ảnh 1
Câu chuyện cổ tích về cậu bé mắc bệnh ung thư được trở thành chiến sĩ CSGT đã gây xúc động đối với nhiều người 

Như đã đưa tin, trước đó, Đỗ Tuấn Dũng -  bệnh nhi ung thư máu là nhân vật chính trong sự kiện hiếm có vào sáng 21.11.2015, CSGT Đà Nẵng đã dành cho em một món quà tuyệt vời. Ước mơ cháy bỏng trở thành chú công an đã trở thành hiện thực  khi cả Phòng CSGT Đà Nẵng đã tổ chức để tạo điều kiện cho Dũng được điều khiển giao thông.

Sáng hôm đó, từ ngoài cổng bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Đại tá Lê Ngọc ngồi trên ôtô dẫn đường tiến vào sân.

Phía sau ông là các chiến sỹ CSGT lái môtô vào đỗ ngay ngắn. Thời thời điểm đó, Dũng được chính Đại tá Ngọc mặc lên người bộ cảnh phục, đội mũ kê-pi ngay ngắn. 

Dũng còn được các chiến sĩ CSGT tin tưởng giao chiếc còi, gậy ma-trắc, quân hàm chiến sỹ bậc 1; cậu bé mới 9 tuổi dõng dạc chào mọi người theo điều lệnh rồi bắt đầu hai tiếng “tuần tra” như đúng ước nguyện của em.

Được biết,  câu chuyện cổ tích này được thực hiện sau khi một nữ bác sĩ trực tiếp điều trị cho Dũng biết được ước mơ cháy bỏng được làm CSGT của em. Vị bác sĩ này đã gọi cho PC67 Đà Nẵng nhờ trợ giúp và nhận được sự đồng ý.

Cậu bé ung thư được làm CSGT vừa qua đời tại Đà Nẵng ảnh 2
 Nhiều người vẫn chưa quên hình ảnh cậu bé Dũng được Đại tá Lê Ngọc - Trưởng Phòng CSGT Đà Nẵng hướng dẫn để trở thành chiến sĩ CSGT "nghiệp dư"

Theo thông tin từ gia đình Dũng, cha của  Dũng là ông Đỗ Tuấn Sinh (SN 1960) đã qua đời cách đây hơn 3 năm vì đột quỵ trong lúc đi đường. 

Nhận tin Dũng bị ung thư máu, chị Hương đã bán căn nhà tại quận Liên Chiểu trang trải viện phí.

 Mẹ con Dũng đến nương nhờ nhà người thân tại đường Cao Thắng (quận Hải Châu) cho đến nay.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình