Cầu treo bị lũ cuốn trôi ở Lào Cai sẽ được sửa xong trước năm học mới

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Cầu treo đi vào thôn Sùng Hoảng đã bị cơn lũ dữ cuốn trôi rạng sáng 5.8.2016

Theo dự kiến, công tác sửa chữa cầu treo đi vào thôn Sùng Hoảng, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát sẽ được hoàn tất trước năm học mới để nhân dân và học sinh đi lại an toàn.

Trả lời PV Báo Lao Động sáng 16.8, ông Hoàng Đăng Khoa - Chủ tịch UBND huyện Bát Xát cho biết, huyện này vừa phê duyệt dự án sửa chữa công trình cầu treo đi thôn Sùng Hoảng, xã Phìn Ngan, với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng trích từ ngân sách dự phòng của huyện, trong đó, giá trị xây lắp là trên 330 triệu đồng. 

Đây cũng chính là chiếc cầu bị cơn lũ lịch sử cuốn trôi vào đêm mồng 4, rạng sáng 5.8, khiến rất nhiều hộ dân bị cô lập trong thời gian dài. Sau đó, các lực lượng chức năng và UBND xã Phìn Ngan đã sử dụng vật liệu sẵn có bắc cầu tạm qua suối để phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu nạn, tiếp tế nhu yếu phẩm phẩm cho nhân dân trong khu vực.

 

Cầu treo bị lũ cuốn trôi ở Lào Cai sẽ được sửa xong trước năm học mới ảnh 1
 Cây cầu tạm được bắc lên nhằm phục vụ công tác cứu hộ (ảnh: Long Nguyễn)

"Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân vùng bị thiên tai, đặc biệt là để các em học sinh đi học an toàn, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cầu được sửa xong trước năm học mới", ông Khoa nói.

Còn ông Tẩn Láo Tả, Chủ tịch UBND xã Phìn Ngan thì cho biết: Việc sửa chữa cầu treo đi thôn Sùng Hoảng là vô cùng cần thiết và cần khẩn trương hoàn thành, vì liên quan đến việc đi lại của hơn 100 hộ dân của 3 thôn: Sùng Hoảng, Sùng Vui, Sùng Vành, đặc biệt là việc đi đến điểm trường của hàng chục học sinh hai bên suối.

Được biết, hiện nay đơn vị thi công đang tập kết vật liệu, khẩn trương xử lý móng cầu, chuẩn bị lắp đặt hệ thống dầm cầu…và phấn đấu sẽ hoàn thành công tác sửa chữa cầu treo thôn Sùng Hoảng trước ngày 22.8.2016, kịp cho học sinh đến trường.

Cầu treo bị lũ cuốn trôi ở Lào Cai sẽ được sửa xong trước năm học mới ảnh 2
 Báo cáo thiệt hại của Lào Cai về tình hình mưa lũ (ảnh: Long Nguyễn)

Trước đó, như Báo Lao Động đã đưa tin, trong đêm 4.8 và rạng sáng 5.8, do ảnh hưởng bởi mưa lớn cục bộ từ cơn bão kép số 1 và 2, huyện Bát Xát và một số địa phương khác đã bị nhấn chìm trong nước lũ. 

Theo số liệu báo cáo từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, thì đợt mưa lũ đã khiến 6 người chết (Mường Khương 1, Bảo Thắng 1, huyện Bát Xát 3, Bắc Hà 1), 7 người mất tích (Sa Pa 1, Bát Xát 6 người) và 9 người bị thương; gần 1000 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, tốc mái và ngập nước gây hư hỏng.

Về nông, lâm nghiệp, mưa lũ và sạt lở đất đã làm ngập úng, vùi lấp 10.150 ha lúa; 1.054 ha cây hoa màu; 1.127 ha diện tích nuôi thủy sản; 8,8 ha rừng gãy đổ; cuốn trôi 57 con trâu và hàng nghìn con gia súc, gia cầm khác… Tổng thiệt hại ước chừng trên 210 tỷ đồng.

Hiện nay cơn lũ đã đi qua, người dân Lào Cai đang cố gắng khắc phục và ổn định cuộc sống. Công tác tìm kiếm cứu hộ những người mất tích vẫn đang được tiếp tục.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình